SỐC: Một trận đấu vòng loại World Cup phải đá lại vì trọng tài bị nghi dàn xếp tỷ số

THỨ NĂM, 07/09/2017 09:56:00

VnBongda.vn - Trọng tài chính điều khiển một trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Phi mới đây đã bị treo còi vĩnh viễn, khiến kết quả của trận đấu bị hủy bỏ.

SỐC: Một trận đấu vòng loại World Cup phải đá lại vì trọng tài bị nghi dàn xếp tỷ số

(Ảnh: Sport24)

Ngày hôm qua 6/9, liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA đã ra thông báo yêu cầu tổ chức đá lại trận đấu trong khuôn khổ bảng D vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Phi giữa Nam Phi và Senegal. Trận đấu trên vốn đã diễn ra vào tháng 11/2016 với phần thắng 2-1 nghiêng về Nam Phi.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định lạ đời trên của FIFA là việc trọng tài chính điều khiển trận đấu đó, ông Joseph Lamptey người Ghana đã bị treo còi vĩnh viễn vì bị cáo buộc đưa ra quyết định trái luật, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa Nam Phi và Senegal kể trên.

FIFA không đưa thêm thông tin cụ thể, song liên đoàn bóng đá châu Phi CAF cho biết trọng tài Lamptey đã cho Nam Phi hưởng một quả penalty "tưởng tượng" và hồi tháng 3/2017 đã cấm ông này cầm còi trong 3 tháng.

Quyết định treo còi vĩnh viễn với trọng tài Lamptey chỉ mới được Tòa án Trọng tài Thể thao CAS tại Thụy Sỹ đưa ra mới đây.

Được biết trước đó ông Lamptey từng bị CAF treo còi trong 6 tháng, cũng vì một quyết định thổi phạt penalty sai lầm, trong một trận bán kết Champions League châu Phi vào năm 2010.

Trận hòa đầy cảm xúc giữa Iran và Syria trong khuôn khổ vòng loại World Cup khu vực châu Á

TM / Theo MASK Online

  • Từ khóa