Thẻ xanh lần đầu tiên được sử dụng trong một trận đấu bóng đá

Chủ nhật, 09/10/2016 18:00:00

Vnbongda.vn – Sau khi được chính thức áp dụng vào đầu năm nay, bóng đá thế giới cuối cùng cũng đã ghi nhận trường hợp cầu thủ được nhận thẻ xanh đầu tiên tại một trận đấu thuộc khuôn khổ Serie B.

Thẻ xanh lần đầu tiên được sử dụng trong một trận đấu bóng đá

Bóng đá thế giới cuối cùng cũng đã ghi nhận trường hợp cầu thủ được nhận thẻ xanh đầu tiên. (Ảnh: The Buzzer)

Trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ Virtus Entella and Vicenza mới đây tại Serie B, trọng tài chính Marco Mainardi đã ghi tên tiền đạo Cristian Galano của Vicenza đi vào lịch sử bóng đá thế giới với chiếc thẻ xanh đầu tiên.

Phút 53 của trận đấu, trọng tài chính Marco Mainardi quyết định cho CLB Vicenza được hưởng một quả phạt góc, bất chấp sự phản đối của các cầu thủ Virtus Entella. Tuy nhiên tiền đạo Cristian Galano sau đó đã tiến đến chỗ trọng tài và thanh minh rằng không có cầu thủ nào của của Virtus Entella chạm vào bóng trước đó.

Theo đó trọng tài Marco Mainardi sau khi nghe lời giải thích của Galano đã thay đổi quyết định, để cầu thủ Virtus Entella phát bóng lên và đồng thời tặng Cristian Galano một chiếc thẻ xanh. Đây cũng là chiếc thẻ xanh đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới.

 “Đó là một giải thưởng mang tính biểu tượng. Nó có thể là một cái gì đó rất đơn giản. Điều quan trọng là phải nhận ra khi một cầu thủ chuyên nghiệp làm gương cho những người khác” – Chủ tịch Serie B Andrea Abodi phát biểu.

“Chúng tôi nghĩ rằng bóng đá cần thông điệp tích cực. Môn thể thao này thường xuyên chứng kiến những cuộc tranh cãi của mọi người trong các sân vận động” – Một phát ngôn viên của Serie B cho biết.

Ý tưởng áp dụng thẻ xanh được ban tổ chức Serie B và hiệp hội trọng tài Italy đề xuất vào tháng 1/2016, để thúc đẩy các hành động và cách ứng xử cao đẹp trên sân cỏ. Nếu trọng tài nhận định một cầu thủ nào đó có hành động đẹp trên sân, anh ta sẽ được tặng một chiếc thẻ xanh. Cuối mùa, cầu thủ nào nhận được nhiều thẻ xanh nhất sẽ được BTC Serie B trao tặng một phần thưởng giành cho thành tích này.

Thành Đạt (Theo The Sun)