Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu: Chuẩn bị bước vào hồi gay cấn

THỨ BẢY, 02/09/2017 11:54:00

VnBongda.vn - Vòng loại World Cup 2018 vẫn đang tiếp tục diễn ra. Tại khu vực châu Âu, các đội bóng vẫn đang so kè từng điểm số một ở những bảng đấu của mình.

Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu: Chuẩn bị bước vào hồi gay cấn

Bảng A 

Tại bảng A, cục diện vẫn đang diễn ra khá căng thẳng. Ngoại trừ Luxembourg đã chắc chắn bị loại thì 5 cái tên còn lại là Pháp, Thụy Điển, Bulgaria, Hà Lan và Belarus đều có cơ hội đi tiếp. 

Tuy nhiên với phong độ hiện tại, Pháp gần như chắc chắn sẽ đến nước Nga với vị thế đứng đầu tại vòng loại nên vị trí thứ 2 tranh xuất play-off sẽ chỉ là cuộc chơi của Thụy Điển, Bulgaria, Hà Lan và Belarus, đội đang xếp thứ 5 với chỉ 5 điểm nhưng vẫn còn cơ hội.

Bảng B

Tại bảng B dường như sẽ chỉ là cuộc chơi của Thụy Sĩ và Bồ Đào Nha để tranh ngôi nhất bảng. Latvia, Andorra và Quần đảo Faroe đã chắc chắn dừng bước.

Hungary tuy còn cơ hội để tranh xuất play-off nhưng sẽ là rất khó khi mới chỉ có 10 điểm, kém đội đứng thứ 2 là Bồ Đào Nha 8 điểm.

Bảng C

Ở bảng C, Đức vẫn đang thể hiện vị thế của mình khi chễm chệ ở ngôi đầu với 21 điểm. Đứng thứ 2 là Bắc Ireland với 16 điểm. CH Séc và Na Uy sẽ chỉ còn cơ hội tranh một tấm vé play-off khi mới lần lượt giành được 9 và 7 điểm. Azerbaijan và San Marino đã chắc chắn bị loại.

Bảng D

Bảng D là cuộc so kè vô cùng căng thẳng giữa 4 cái tên Serbia, CH Ireland, Xứ Wales và Áo. Serbia và CH Ireland đang có cùng 12 điểm và nắm giữ hai vị trí dẫn đầu nhưng đội bóng Đông Âu xếp trên nhờ chỉ số phụ. 

Về lý thuyết, cả 6 đội bóng ở bảng D đều còn cơ hội đi tiếp nhưng gần như chắc chắn sẽ chỉ là cuộc chơi của 4 đội bóng đứng đầu.

Bảng E

Bảng E cục diện cũng tương đối phức tạp khi 3 đội bóng đứng đầu lần lượt là Ba Lan (16 điểm), Montenegro (13 điểm) và Đan Mạch (13 điểm) cũng đều đang so kè rất sát sao. Chiến thắng của Đan Mạch trước Ba Lan mới đây đã tạo một cú hích rất lớn với đội bóng đến từ Bắc Âu.

Trong khi đó, Romania và Armenia gần như sẽ chỉ còn cơ hội tranh suất play-off bằng vị trí nhì bảng. Kazakhstan đã chắc chắn bị phải dừng bước.

Bảng F

Tại bảng F, đội tuyển Anh đang xếp thứ nhất với 17 điểm. Đứng ngay sau họ là Slovakia có 15 điểm. Tuy nhiên, hai đội bóng này sẽ phải dè chừng vì Scotland và Slovenia đều có cùng 11 điểm và sẽ sẵn sàng tận dụng những cơ hội cuối cùng ở các lượt trận còn lại. Lithuania và Malta đã phải dừng bước.

Bảng G

Bảng G là cuộc chơi song mã giữa hai ông lớn Tây Ban Nha và Italia. La Roja đang đứng trên nhờ chỉ số phụ và trận đấu đêm nay giữa hai đội sẽ là một trận đấu vô cùng quan trọng. 

Trong khi đó về lý thuyết Albania và Israel (cùng 9 điểm) vẫn còn cơ hội đi tiếp nhưng gần như rất khó để đánh bật hai gã khổng lồ phía trên. Macedonia (3 điểm) và Liechtenstein (0 điểm) đã phải dừng bước. 

Bảng H

Ở bảng H, đội tuyển Bỉ đang bỏ xa các đối thủ xếp sau với 19 điểm và gần như chắc chắn sẽ đi tiếp với vị trí nhất bảng. Trận chiến còn lại giữa Hy Lạp, Bosnia & Herzegovina cùng Síp sẽ chỉ để xem đội nào sẽ giành vị trí thứ hai và tham dự loạt trận play-off. Estonia và Gibraltar không còn cơ hội đi tiếp.

Bảng I

Và cuối cùng là bảng I, nơi đang có sự phân hóa cực lớn. Phần Lan và Kosovo đã chắc chắn phải dừng bước khi mới chỉ giành được 1 điểm. Trong khi đó, 4 đội bóng dẫn đầu lần lượt là Croatia (13 điểm), Iceland (13 điểm), Thổ Nhĩ Kỳ (11 điểm) và Ukraine (11 điểm) đang cạnh tranh nhau từng điểm số một. 

Chỉ cần một đội bóng xảy chân sẽ tạo ra sự xáo trộn rất lớn ở cục diện bảng dấu.

Các đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất sẽ được tham dự trận play-off

Bảng xếp hạng các đội bóng xếp thứ 2 (tính đến ngày 1/9/2017) có thành tích tốt nhất đang chứng kiến sự bám đuổi gắt gao giữa các quốc gia. Montenegro đang gặp bất lợi khi mới chỉ có 7 điểm.

Chú thích:

E: Đội đã chắc chắn bị loại

Y: Đội chắc chắn không còn cơ hội nhất bảng nhưng vẫn có thể tham dự trận play-off

Z: Chắc chắn ít nhất giành vị trí thứ hai

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa