Nói chuyện “nhạy cảm”, Thomas Muller mở đường sang M.U

THỨ HAI, 12/10/2015 05:55:00

VnBongda.vn - Mục tiêu theo đuổi của Man Utd suốt mùa Hè vừa qua, Thomas Muller đã bất ngờ thừa nhận anh có hứng thú với khoản lương thưởng khổng lồ mà đội bóng này đề nghị.

Nói chuyện “nhạy cảm”, Thomas Muller mở đường sang M.U

Báo chí Đức khẳng định Man United đã nhiều lần hỏi mua Thomas Muller trong mùa Hè vừa qua (Ảnh: Imago/Action Plus)

Suốt từ mùa Hè vừa qua, M.U đã liên tục liên hệ với Bayern Munich để hỏi mua Thomas Muller nhưng đều bị từ chối. Chủ tịch của Bayern, Karl-Heinz Rummenigge thậm chí phải lên tiếng nhắc nhở Quỷ đỏ đang lãng phí thời gian vô ích vào thương vụ này. Ông khẳng định “Hùm xám” sẽ không bán Muller với bất cứ mức giá nào, kể cả đó là mức giá kỷ lục thế giới.

Tuy nhiên, Muller lại có suy nghĩ khác với Rummenigge. Tiền đạo 26 tuổi này thừa nhận mức lương thưởng ở Premier League là quá hấp dẫn và nó có thể là yếu tố quyết định việc các ngôi sao đồng ý gia nhập giải đấu này.

Chuyện lương thưởng luôn là vấn đề “nhạy cảm” với các cầu thủ, nhưng Muller vẫn rất thẳng thắn chia sẻ. Anh cho biết: “Mọi người đừng quên chơi bóng chính là nghề nghiệp của chúng tôi. Vì thế, các bạn nên chấp nhận rằng tiền lương sẽ luôn đóng vai trò quan trọng trong quyết định của các cầu thủ. Lương thưởng ở Premier League hiện nay thật sự rất hấp dẫn. Sẽ là giả dối nếu bạn phủ nhận điều đó”.
 
“Bạn cần nhìn vào tổng thể để đưa ra quyết định chính xác cho bản thân. Những gì tốt cho bạn vào một ngày nào đó chưa chắc đã tốt cho bạn vào ngày hôm sau. Tôi biết có rất nhiều CLB Đức không hài lòng khi các CLB ở Premier League chi tiêu quá nhiều tiền, nhưng tôi nghĩ đó là chuyện tốt cho tất cả các CLB. Khi các CLB ngày càng đầu tư nhiều tiền bạc hơn, thì đó chỉ có thể là chuyện có lợi cho bóng đá", tuyển thủ người Đức cho biết.
 
“Tâm sự” của Muller rõ ràng là một tín hiệu lạc quan cho tham vọng sở hữu tiền đạo này của Man United. Hiện tại, mức lương của Muller tại Bayern Munich chỉ là 110.000 bảng/tuần, nhưng nếu anh đồng ý chuyển sang Old Trafford, con số này có thể tăng lên gấp hơn 2 lần.

Quách Gia (Theo Daily Mail)

  • Từ khóa