Real Madrid và Barcelona “đại chiến” vì Miralem Pjanic

THỨ TƯ, 30/05/2018 09:18:00

Real Madrid đang tìm người kế thừa vị trí của Luka Modrid trong tương lai gần. Barcelona đặt mục tiêu bổ sung một tiền vệ sáng tạo đẳng cấp hàng đầu để thay thế Andres Iniesta vừa chia tay CLB. Và Miralem Pjanic, nhạc trưởng của Juventus, là cái tên mà cả hai CLB hùng mạnh này nhắm tới.

Real Madrid và Barcelona “đại chiến” vì Miralem Pjanic

Pjanic, tiền vệ xuất sắc của Juventus đang được cả Real Madrid và Barcelona theo đuổi (Ảnh: TeamTalk)

Không chỉ chia tay thủ thành huyền thoại Gianluigi Buffon, Hè này nhiều khả năng Juventus sẽ có những thay đổi mạnh mẽ về mặt nhân sự.

Bằng chứng là Juventus đang lên kế hoạch bán tiền đạo người Argentina – Gonzalo Higuain đồng thời sẵn sàng lắng nghe đề nghị nghiêm túc từ những CLB đang theo đuổi tiền vệ Miralem Pjanic.

Higuain, 31 tuổi, nếu có rời Turin Hè này thì cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng với trường hợp của Pjanic lại khác. Pjanic, sinh năm 1990, mới gia nhập Juve từ Roma hè 2016 và đang là thuộc nhóm những tiền vệ “nhạc trưởng” bậc nhất Thế giới.

Theo tờ Sport Tây Ban Nha và Sky Italia, Real Madrid nhắm Pjanic là mục tiêu số 1 trong kế hoạch tăng cường chất lượng tuyến giữa đội bóng mùa tới.

Modric, tiền vệ đã cùng Real giành 4 Champions League trong vòng 5 năm qua, sắp bước sang tuổi 33. Và Pjanic, người sở hữu kha khá phẩm chất tương đồng Modric, được coi là sự kế thừa hoàn hảo ngôi sao Croatia tại Bernabeu.

Nhưng không chỉ có Real là đại gia muốn có Pjanic. Đối thủ không đội trời chung của Real tại Tây Ban Nha, Barcelona cũng đã đánh tiếng với Juve để hỏi mua tiền vệ người Bosnia-Herzegovina.

Barca vừa chia tay tiền vệ Andres Iniesta lại đang phát mãi Andre Gomes và rõ ràng CLB xứ Catalunya rất cần một sự bổ sung hạng nhất cho vị trí sáng tạo ở tuyến giữa đội bóng.

Điều khoản phá vỡ hợp đồng Pjanic kí với Juve cách đây 2 năm chỉ “có giá” 65 triệu euro. Con số quá… bèo so với đẳng cấp của tiền vệ này trong thời điểm bão giá hiện nay. Cả Real và Barca được cho là hoàn toàn sẵn sàng chi đủ con số 65 triệu để mua sự tự do của Pjanic.

Theo trang tin Onze Mondial (Pháp), đại diện của Pjanic đã có mặt ở Tây Ban Nha để đàm phán với 2 đối tác hàng đầu, Real và Barca, cho một cuộc xê dịch của tiền vệ sáng tạo người Bosnia.

TẦM HOAN/Theo MASK Online