Sốc: Messi có thể rời Barcelona dưới dạng chuyển nhượng tự do

THỨ NĂM, 12/01/2017 06:19:00

Vnbongda.vn – Đích thân Giám đốc điều hành của Barcelona – ông Oscar Grau đã lên tiếng thừa nhận CLB xứ Catalan đang gặp quá nhiều áp lực về tài chính để giữ chân tiền đạo Lionel Messi.

Sốc: Messi có thể rời Barcelona dưới dạng chuyển nhượng tự do

Leo Messi đã ghi được 13 bàn thắng tại La Liga mùa giải này. (Ảnh: BBC)

Hợp đồng hiện tại giữa Lionel Messi và Barcelona sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2018. Vì vậy ban lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp đang rất nỗ lực giữ chân siêu sao Argentina bằng một bản hợp đồng dài hạn, kèm theo mức lương khủng.

Hồi cuối năm 2016, Barcelona lần lượt trói chân Luis Suarez và Neymar đến năm 2021. Mức lương hiện tại của hai cầu thủ này là 21 triệu bảng/năm, chiếm một phần lớn trong quỹ lương của Barcelona.

Trong khi đó, Leo Messi đang hưởng mức lương 19 triệu bảng/1 năm. Chắc chắn Barcelona sẽ phải tăng lương cho tiền đạo người Argentina nếu đạt thỏa thuận ký hợp đồng mới.

“Theo quy định của BTC La Liga thì Barcelona không thể chi mức lương vượt quá 70% ngân quỹ. Chúng tôi muốn có những cầu thủ xuất sắc nhưng có lẽ chúng tôi phải ưu tiên”.

“Một trong những lựa chọn của chúng tôi là tăng lợi nhuận, như dự báo chiến lược kinh tế của chúng tôi. Câu lạc bộ luôn muốn những cầu thủ xuất sắc sẽ ở lại. Tôi muốn làm giảm mối lo của các thành viên trong CLB và người hâm mộ nhưng Barcelona phải phân tích tình hình với cái đầu lạnh và vì lợi ích chung” – ông Oscar Grau khẳng định.

Theo tiết lộ của tờ MARCA, đích thân Leo Messi đã quyết định từ chối gia hạn hợp đồng và đang cân nhắc khả năng rời Barcelona dưới dạng tự do sau khi hoàn thành nốt 18 tháng hợp đồng còn lại.

<video1>

VIDEO: Leo Messi lập siêu phẩm đá phạt vào lưới Villarreal

Thành Đạt

  • Từ khóa