Bác sĩ thể thao hàng đầu Việt Nam: Chấn thương của Tuấn Anh không hợp lý

Thứ hai, 19/03/2018 11:05:00

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, trưởng phòng y học thể thao trung tâm Nhổn, một trong những bác sĩ thể thao hàng đầu Việt Nam hiện nay cho rằng chấn thương của Tuấn Anh không hợp lý

Bác sĩ thể thao hàng đầu Việt Nam: Chấn thương của Tuấn Anh không hợp lý

Tuấn Anh đau đớn vì chấn thương. Ảnh: Minh Dũng

Trao đổi cùng VnBongda.vn trong sáng 19/03, bác sĩ Hiền cho biết ông vẫn theo dõi tình hình chấn thương của Tuấn Anh qua báo chí. Những thông tin về chấn thương của tiền vệ HAGL vẫn được bác sĩ Hiền nắm bắt thời gian qua do anh tập trung các ĐTQG và sẽ được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ thể thao.

"Sáng nay tôi có đọc báo và biết kết luận ban đầu về cậu ấy. Vấn đề là hiện nay người ta không quan tâm tới giãn dây chằng bao nhiêu độ, mà quan tâm việc đứt hay không đứt. Nếu đứt thì đứt trong bao hay ngoài bao, bán phần hay toàn bộ. Thêm nữa, tổn thương sụn chêm thì chính xác là gì. Nó vỡ hay không vỡ? Vì cái này liên quan đến việc quyết định phẫu thuật hay không", bác sỹ Hiền thông tin.

Tiếp tục nói về tình trạng chấn thương mới gặp phải của Tuấn Anh, vị bác sỹ dày dặn kinh nghiệm này nói thêm: "Tôi đọc báo thấy kết luận như vậy không hợp lý đâu. Tôi không hiểu cụ thể là gì. Việc này thì phải xem phim chụp mới biết được. Thế nên để bình luận là không chính xác, nên tôi không thể nói gì được".

Có nhận định cho rằng với những chấn thương liên tiếp ở 2 đầu gối, Tuấn Anh gần như đã "hỏng chân". Bác sỹ Hiền phản bác: "Nói thế là không phải đâu. Những lần chữa trị trước có đôi chút trục trặc về việc thống nhất phương pháp điều trị. Thêm nữa, quyết định chữa trị sớm nên Tuấn Anh đành phải phẫu thuật. Tất nhiên không thể khẳng định lần phẫu thuật trước là thừa, nhưng nếu để chậm một chút thì chưa chắc đã phải làm điều đó".

Trước khi kết thúc cuộc trao đổi, bác sỹ Hiền cho biết ông sẽ tiếp tục theo dõi và tìm hiểu chính xác chấn thương của Tuấn Anh là gì. Sau đó, sẽ tiếp tục thông tin tới VnBongda.vn về những vấn đề liên quan.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online