Người anh kết nghĩa của Tuấn Anh tiếp tục "cày ải" ở tuổi 50

THỨ SÁU, 12/01/2018 20:11:52

Cầu thủ già nhất Nhật Bản, tiền đạo Kazuyoshi Miura vừa ký vào bản gia hạn hợp đồng thi đấu với đội Yokohama FC ở tuổi 50.

Người anh kết nghĩa của Tuấn Anh tiếp tục

Chân sút Kazuyoshi Miura và Tuấn Anh hồi cầu thủ Việt Nam còn thi đấu cho Yokohama FC (Ảnh: Yokohama FC)

Tiền đạo Kazuyoshi Miura sẽ bước sang tuổi 51 vào tháng sau (ngày 26.2). Huyền thoại bóng đá Nhật Bản quyết định tiếp tục cống hiến cho Yokohama FC.

Nếu có cơ hội ra sân,  lão tướng có biệt danh "King Kazu” sẽ có cơ hội phá kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất tham dự một trận đấu chuyên nghiệp được FIFA công nhận của chính mình. 

Trước đó, Kazuyoshi Miura đã soán ngôi huyền thoại Sir Stanley Matthews của bóng đá Anh trong danh sách cầu thủ nhiều tuổi nhất chơi trong 1 trận đấu chuyên nghiệp vào tháng 3 năm ngoái.

Đáng chú ý, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từng có cơ hội gặp gỡ và tập luyện chung với Kazuyoshi Miura trong thời gian thi đấu cho Yokohama theo dạng cho mượn. Tuấn Anh được huyền thoại 51 rất quý bởi tính tình hiền lành và ngoan ngoãn. Tiền vệ sinh năm 1995 còn được Kazuyoshi Miura nhận là anh em kết nghĩa.

Kazuyoshi Miura sinh ngày 26 tháng 2 năm 1967. Ông bắt đầu thi đấu từ năm 16 tuổi đội trẻ Jonai F.C trước khi sang Brazil khoác áo Santos. 

Trong sự nghiệp 32 năm thi đấu chuyên nghiệp, King Kazu có hơn 230 bàn thắng, trong đó có 55 bàn cho ĐT Nhật Bản sau 89 trận thi đấu. Ông từng khoác áo một số đội châu Asu như Genoa (Ý), Dinamo Zagreb (Croatia).

H.T / Theo MASK Online