HLV U21 Thái Lan: Không thắng được vài trận, đừng nghĩ Thái Lan bị tụt lại so với Việt Nam

THỨ TƯ, 20/12/2017 19:41:34

HLV U21 Thái Lan Julian Marin Bazalo cho rằng những kết quả không tốt trong thời gian gần đây trước Việt Nam không có nghĩa là nền bóng đá nước này đang bị tụt hậu.

HLV U21 Thái Lan: Không thắng được vài trận, đừng nghĩ Thái Lan bị tụt lại so với Việt Nam
HLV U21 Thái Lan: Không thắng được vài trận, đừng nghĩ Thái Lan bị tụt lại so với Việt Nam
HLV U21 Thái Lan Julian Marin Bazalo chỉ đạo học trò trên sân (Ảnh: Trương Tú)

U21 Thái Lan vừa trải qua một trận hòa có phần may mắn với tỷ số 3-3 trước U19 Việt Nam. U21 Thái Lan mở tỷ số trước trong hiệp 1, nhưng những sai lầm liên tiếp trong khâu phòng ngự đã khiến cho họ phải trả giá và nhận liền 3 bàn thua từ những pha dứt điểm của Bảo Toàn, Tiến Anh và Việt Cường.

Tuy vậy, U19 Việt Nam cũng không thể giành chiến thắng trước đội bóng được đánh giá cao hơn tới từ xứ Chùa Vàng. Ngay trong hiệp 1, Sirimongkhon Jitbanjong đã gỡ lại 1 bàn cho U21 Thái Lan từ một pha dàn xếp đá phạt. Tới cuối trận, Rittidet Phensawat trở thành người hùng mang về 1 điểm cho đội bạn sau một pha dứt điểm đơn giản.

Phát biểu sau trận đấu, HLV U21 Thái Lan Julian Marin Bazalo thừa nhận rằng đội bóng của ông đã giành 1 điểm khá may mắn. Ông cũng tỏ ra không hài lòng với việc các cầu thủ chơi thiếu tập trung sau khi mở tỷ số trong hiệp 1, và cho rằng chính sự chủ quan này đã dẫn đến 3 bàn thua "thảm họa" của U21 Thái Lan.

"Chúng tôi đã có bàn mở tỷ số sớm, tưởng như đã kiểm soát được thế trận, nhưng các cầu thủ đã coi thường U19 Việt Nam nên phải nhận 3 bàn thua liên tiếp. Những sự điều chỉnh trong thời gian nghỉ giải lao đã phát huy tác dụng, các cầu thủ có nhiều cơ hội trong hiệp 2 nhưng tiếc là họ không tận dụng được".

Tuy vậy, ông Julian Marin Bazalo cũng đánh giá cao nỗ lực của các cầu thủ khi triển khai tấn công tới những phút cuối cùng, và đã có bàn thắng gỡ hòa trước khi trận đấu kết thúc.

"Tôi khen ngợi nỗ lực của các cầu thủ để có bàn thắng ở những giây cuối cùng," ông nói.

Trận hòa có phần gây thất vọng của U21 Thái Lan trước U19 Việt Nam diễn ra chỉ ít ngày sau khi đội U23 của nước này bị Việt Nam đánh bại trong trận tranh hạng 3 giải giao hữu M-150 Cup. 

Liên hệ với trận đấu trên, một phóng viên đã đặt câu hỏi liệu những kết quả không khả quan trước đối thủ truyền thống là Việt Nam có phải dấu hiệu cho thấy bóng đá Thái Lan đang tụt hậu so với Việt Nam hay không.

HLV ulian Marin Bazalo tỏ ra bất ngờ trước câu hỏi này, nhưng ông vẫn điềm tĩnh chia sẻ quan điểm.

"Kết quả của một vài trận đấu không thể trở thành thước đo cho sự phát triển của một nền bóng đá. Để đánh giá một nền bóng đá là phát triển hay không cần dựa trên nhiều yếu tố. Tôi đã dẫn dắt đội U14, U16, U19 và giờ là U21 Thái Lan. Đội U16 của chúng tôi thắng Nhật Bản, nhưng không thể nói là chúng tôi phát triển hơn Nhật Bản được", ông nói.

"Tôi đánh giá cao sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian gần đây", ông nói thêm.

Tiểu Bạch/Theo MASK Online