Tiền vệ Triệu Việt Hưng: Từng suy sụp khi không được đá U20 World Cup

CHỦ NHẬT, 24/12/2017 20:54:00

Cầu thủ xuất sắc nhất giải U21 Quốc tế Triệu Việt Hưng đã có những chia sẻ về bản thân cũng như quá trình nỗ lực phấn đấu của mình.

Tiền vệ Triệu Việt Hưng: Từng suy sụp khi không được đá U20 World Cup

Tiền vệ Triệu Việt Hưng: Từng suy sụp khi không được đá U20 World Cup

(Ảnh: Thanh niên)

Tại giải U21 Quốc tế 2017, Triệu Việt Hưng là một trong những cầu thủ chơi ấn tượng và nổi bật trong màu áo U21 tuyển chọn Việt Nam. Những đóng góp của cầu thủ sinh năm 1997 đã được đên đáp bằng danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất giải",  được bầu bởi các chuyên gia và phóng viên uy tín.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng tiền vệ thuộc biên chế HAGL đã từng có thời điểm suy sụp và chán nản khi khi không có tên trong danh sách tập trung dự World Cup U.20. Việt Hưng chia sẻ: "Thời gian đó tôi rất tự tin vào bản thân. Tôi nghĩ cá nhân mình có thể có một suất tham dự World Cup cùng anh em. Tuy nhiên kết quả đã khiến tôi vô cùng thất vọng và chán nản về bản thân".

Dù vậy, chính nỗi thất vọng đó đã giúp Việt Hưng trở nên mạnh mẽ hơn. Sau những lời khuyên của gia đình, bạn bè, cầ thủ sinh năm 1997 đã tập luyện vô cùng năng nổ. Và thành quả đã đến sau những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tại V.League 2017, trong bối cảnh Tuấn Anh gặp chấn thương, thì Triệu Việt Hưng nổi lên như một hiện tượng. Chàng trai sinh năm 1997 là một trong những phát hiện của HAGL trong mùa giải 2017 với 12 lần đá chính, tổng cộng gần 20 trận ra sân.

Không những thế, cầu thủ gốc Hải Dương còn tham dự cả 2 giải U21 Quốc gia và Quốc tế. Cả 2 giải này Việt Hưng đều thể hiện phong độ cao và được coi là "nhạc trưởng" ở cả U21 HAGL và U21 tuyển chọn Việt Nam. 

Nhật xét về Việt Hưng, HLV Trịnh Duy Quang của U21 tuyển chọn Việt Nam cho biết: "Không chỉ ở giải U21 Quốc tế mà ngay tại VCK U21 Quốc gia vừa qua, tôi luôn đặt trọn niềm tin vào Việt Hưng cho vị trí tiền vệ trung tâm".

Việt Hưng là một cầu thủ trẻ có những bước tiến mạnh mẽ trong hai năm qua. Cậu ấy có kinh nghiệm và thi đấu chững chạc trong đội hình CLB HAGL ở V.League. Điểm mạnh của Việt Hưng là giữ bóng và chuyền bóng rất đơn giản, không mất bóng vô duyên. Tôi đánh giá cao điều đó".

Sau những thành công trong năm 2017, Triệu Việt Hưng cho biết anh vẫn chưa hài lòng về bản thân và sẽ cố gắng ở mùa giải tới: "Mục tiêu của tôi ở mùa 2018 là giữ được sự ổn định tại V-League và cải thiện thêm sức mạnh mà không cần phải quá vạm vỡ. Đây là điều tôi học được từ các cầu thủ Nhật Bản."