“Công Phượng mới” của U21 Việt Nam được khen nức lời là “xuất sắc chưa từng thấy”

THỨ BẢY, 23/12/2017 08:06:43

Tiền đạo Đinh Thanh Bình, cầu thủ được gọi là “Công Phượng mới”, đã nhận được những sự đánh giá rất cao của chuyên gia Trịnh Minh Huế sau trận chung kết giải U21 Quốc tế vào hôm qua.

“Công Phượng mới” của U21 Việt Nam được khen nức lời là “xuất sắc chưa từng thấy”
“Công Phượng mới” của U21 Việt Nam được khen nức lời là “xuất sắc chưa từng thấy”
Tiền đạo Đinh Thanh Bình, người được mệnh danh là "Công Phượng mới", nhận được những đánh giá rất cao từ chuyên gia Trịnh Minh Huế (Ảnh: Trương Tú)

Kết thúc hiệp 1 trận chung kết, ĐT U21 tuyển chọn Việt Nam đã để đối thủ U21 Yokohama vươn lên dẫn trước 1-0. 

Tuy nhiên trong phần bình luận giữa trận, chuyên gia Trịnh Minh Huế vẫn giành những lời có cánh đối với tiền đạo mang áo số 10 Đinh Thanh Bình của đội chủ nhà. Ông chia sẻ:

“Trong đội U21 lần này tôi nhận thấy chúng ta có một trung phong, mà chỉ cần tập trung rèn luyện 1 năm nữa thôi là hoàn toàn có thể đá được (đỉnh cao). Đó là trung phong số 10 Đinh Thanh Bình. Bởi vì phong thái, tầm vóc, dáng chạy, tỳ đè và cả tốc độ của cầu thủ này là rất thông minh. Một mình anh ấy tỳ đè cả 3, 4 hậu vệ của Yokohama nhưng anh vẫn làm bởi không có ai tiếp tế cả".

Bên cạnh những lời khen ngợi, ông cũng tỏ ra lo lắng nếu Thanh Bình cứ tiếp tục thi đấu như hiện tại bởi sẽ không thể nào đá trọn vẹn 90 phút vì mất sức. Ông cho rằng cần có một HLV chuyên biệt để nâng tầm tiền đạo 19 tuổi lên.

“Nếu như thi đấu như thế này thì dù Thanh Bình rất khỏe cũng khó đá đủ 90 phút. Bởi cậu ấy gần như chỉ kèm người hộ hàng hậu vệ chứ không có bóng để triển khai, rất mất sức. Tôi ngồi xem mà không thể chịu nổi”, chuyên gia Trịnh Minh Huế bày tỏ quan điểm.

“Tôi mà là HLV thì sẽ cho người huấn luyện chuyên biệt cho Thanh Bình ngay. Trong bóng đá việc cơ bản là huấn luyện cá biệt. Thanh Bình là một tiền đạo toàn diện. Lần đầu tiên tôi được chứng kiến cầu thủ này, một tiền đạo ở độ tuổi này đã có thể thi đấu (xuất sắc) như thế. 

Tiền đạo đã đá thế này ở độ tuổi này mà tiếc rằng các HLV chưa thể khai thác cậu ấy. Lần đầu tiên tôi có cảm giác ‘thích’ con người của đội bóng U21 Việt Nam đến thế".

Tại giải U21 Quốc tế năm nay, Đinh Thanh Bình có cho mình tổng cộng 2 pha lập công. Trước đó anh cũng là người phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ra mắt V.League của Nguyễn Lam, khi đó Thanh Bình mới 17 tuổi.

Hồng Phú / Theo MASK Online