7 CLB "thơm lây" nhờ góp quân trong chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam

THỨ HAI, 12/02/2018 07:08:35

7 CLB đóng góp cầu thủ trong chiến dịch VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam mới đây đã được lãnh đạo Bộ VH-TT-DL trao tặng bằng khen.

7 CLB

(Ảnh: Hải An)

Mới đây, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL - ông Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định tặng thưởng bằng khen cho 7 CLB có cầu thủ góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam vừa giành tấm HCB lịch sử tại VCK U23 châu Á tổ chức tại Trung Quốc.

Danh sách 7 CLB được nhận bằng khen gồm: CLB Hà Nội, CLB Sài Gòn, CLB Hoàng Anh Gia Lai, CLB FLC Thanh Hóa, CLB Sông Lam Nghệ An, CLB SHB Đà Nẵng và Trung tâm bóng đá Viettel.

Trong số các CLB trên, CLB Hà Nội chính là đội góp quân số đông nhất, với 6 cầu thủ, gồm Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung và Trương Văn Thái Quý, trong đó có 4 người được xem là trụ cột trong đội hình của chiến lược gia Park Hang-seo.

Xếp ngay sau CLB Hà Nội là đội bóng phố núi Hoàng Anh Gia Lai với 6 cầu thủ góp mặt, gồm Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy và Châu Ngọc Quang.

Nếu chỉ tính các sản phẩm từ lò đào tạo của các CLB, Hà Nội FC còn góp công đào tạo 2 tuyển thủ U23 khác là Nguyễn Văn Hoàng và Trần Đình Trọng, hiện đang khoác áo Sài Gòn FC.

TM / Theo MASK Online