Bóng đá Việt đang bay cao, cựu HLV ngoại vẫn buông lời chê trách

THỨ BẢY, 20/01/2018 10:51:57

Cả châu Á đang phải ngước nhìn U23 Việt Nam với việc giành vé vào tứ kết giải U23 châu Á. Nhưng cựu HLV Tavares lại buôn lời chê trách sự phát triển của cả nền bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt đang bay cao, cựu HLV ngoại vẫn buông lời chê trách

HLV Tavares dẫn dắt Yokohama sang giao hữu tại Đà Nẵn. Ảnh:  CADN

HLV Tavares đang giữ chức HLV trưởng CLB Yokohama. Mới đây, đội bóng Nhật Bản đã tới Đà Nẵng tham dự trận đấu giao hữu với đội bóng sông Hàn. Vị HLV ngoại đầu tiên làm việc tại ĐTVN đã rất vui mừng khi được quay trở lại mảnh đất hình chữ S và chứng kiến sự phát triển bóng đá của nơi mình từng gắn bó.

Điều thú vị là học trò cũ của vị cựu HLV trưởng ĐTVN này - HLV Mịnh Phượng hiện giờ đã là đồng nghiệp và sẽ là đối thủ của chính ông ở trận đấu tới. Đây là điều hết sức thú vị.

Chia sẻ với phóng viên trong lần trở lại này, HLV Tavares cho biết ông vui vì được quay trở lại và được biết bóng đá Việt Nam đang phát triển không ngừng. Tuy nhiền, nhà cầm quân sinh năm 1956 này cũng nhận định rằng sự phát triển đó chưa xứng tầm.

"Thật khó để so sánh các thể hệ cầu thủ. Nhưng theo tôi, các bạn đang có một thế hệ cầu thủ tốt nhất từ trước tới giờ. Tôi có xem 2 trận đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á và phải nói rằng họ thi đấu rất hiện đại. Hệ thống phòng ngự, sự liên lạc trên sân rất tốt. Nó khiến tôi bất ngờ, hy vọng U23 Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa", ông nói.

Tuy nhiên, HLV Tavares lại cho rằng, thứ ông bất ngờ ở đây với nền bóng đá Việt Nam lại mang tính tiêu cực. Cụ thể, theo nhà cầm quân này phân tích thì cầu thủ Việt Nam có nhiều tố chất tốt, nhưng cách phát triển sai hướng. "Nếu đi đúng hướng từ 20 năm trước, nền bóng đá của các bạn phải có vị thế cao hơn bây giờ rất nhiều", ông nói trước khi kết thúc.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online