Cầu thủ U23 Hàn Quốc đá hỏng panenka chưa từng được tín nhiệm giao sút 11m?

THỨ NĂM, 11/01/2018 19:40:00

Trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc, cầu thủ Yoon Seung-won (U23 Hàn Quốc) là người đã đá hỏng quả 11m. Đáng chú ý, có vẻ như cầu thủ này chưa từng được giao trọng trách đá phạt đền trong trận đấu.

Cầu thủ U23 Hàn Quốc đá hỏng panenka chưa từng được tín nhiệm giao sút 11m?

Yoon Seung-won (Số 10) đá hỏng phạt đền cho U23 Hàn Quốc

Đầu hiệp 2 của trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc, Văn Hậu phạm lỗi với 1 cầu thủ đối phương và U23 Hàn Quốc được hưởng 1 quả phạt đền.

Tuy nhiên, cầu thủ Yoon Seung-won lại thực hiện 1 cú panenka rất cẩu thả, động tác quá lộ và thủ môn Tiến Dũng dễ dàng đứng yên bắt gọn bóng.

Pha bỏ lỡ của Yoon Seung-won  trên chấm 11m

Yoon Seung-won đang là cầu thủ được biên chế FC Seoul, anh đã ra sân gần 20 trận và ghi được 5 bàn cho đội bóng K.League.

Dù vậy, theo như tìm hiểu, cầu thủ cùng tuổi với Công Phượng chưa từng được giao sút phạt đền khi những đội bóng của anh được hưởng quả 11m. Đây có thể dẫn đến tâm lý không thật sự sẵn sàng của cầu thủ này trước việc đối mặt với thủ thành Tiến Dũng của u23 Việt Nam.

Về những pha bóng sút kiểu panenka, có lẽ Công Phượng là người hiểu điều này nhất. Anh từng có tới 5 lần thực hiện thành công cú đá kiểu panenka khi đứng trước quả phạt 11m. Tuy nhiên số 10 của U23 Việt Nam cũng đã từng 2 lần "tẽn tò" khi không thành công với kiểu đá này.

Theo thống kê, tỉ lệ thành bại của kiểu sút được khai sinh bởi danh thủ Tiệp Khắc Antonín Panenka khá hên xui. Tỉ lệ thành công chỉ là 60% trong khi thất bại là 40%.

H.T / Theo MASK Online