Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: HLV Park Hang-seo đã đặt được dấu ấn chiến thuật cho U23 Việt Nam

THỨ SÁU, 12/01/2018 08:25:00

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh khẳng định rằng HLV Park Hang-seo đã đặt được dấu ấn chiến thuật cho U23 Việt Nam, đồng thời tỏ ra tiếc nuối khi bị U23 Hàn Quốc gỡ hoà trong tình huống Đình Trọng mắc lỗi vị trí.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: HLV Park Hang-seo đã đặt được dấu ấn chiến thuật cho U23 Việt Nam

HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng HLV Park Hang-seo đã đặt được dấu ấn chiến thuật tại U23 Việt Nam. (Ảnh: AFC)

U23 Việt Nam đã để thua 1-2 đầy tiếc nuối trước U23 Hàn Quốc trong trận ra quân tại bảng D VCK U23 châu Á 2018.

Sau trận đấu này, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh nhận định rằng HLV Park Hang-seo đã đặt được dấu ấn chiến thuật cho U23 Việt Nam.

"Chỉ sau hơn 1 tháng dẫn dắt U23 Việt Nam mà HLV Park Hang-seo đã làm được như thế là rất ấn tượng. Cự ly đội hình U23 Việt Nam được giữ vững, khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công cũng uyển chuyển hơn rất nhiều trước 1 đối thủ mạnh hơn về mọi mặt như U23 Hàn Quốc".

Nói về bàn thắng mở tỷ số của Quang Hải, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho rằng đây là 'bài tủ' của HLV Park Hang-seo:

"Phải nghiên cứu đối thủ rất kỹ và cho các cầu thủ tập đi tập lại 'miếng đánh' này thì khi vào trận mới có được độ chính xác, tính bất ngờ cao đến vậy".

Bên cạnh đó, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cũng tỏ ra đầy tiếc nuối khi U23 Việt Nam bị U23 Hàn Quốc gỡ hòa 1-1 quá sớm trong tình huống hậu vệ Đình Trọng mắc lỗi vị trí khi bắt việt vị.

"Chúng ta đã nhập cuộc tốt và có bàn dẫn trước. Điều này khiến U23 Hàn Quốc có phần 'giật mình', có dấu hiệu nôn nóng. Nếu như không bị gỡ hòa sớm, có lẽ U23 Việt Nam sẽ có một thế trận tốt hơn, đặc biệt khi sức bền thể lực của các cầu thủ đã được cải thiện rất nhiều".

Về bàn thua thứ hai, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nhận định: "Đó là bàn thua chúng ta phải chấp nhận thôi. Các cầu thủ đã thi đấu rất cố gắng trước sức ép khá mạnh mẽ từ U23 Hàn Quốc. Pha bóng này không trách Đình Trọng được".

Cuối cùng, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho rằng U23 Việt Nam cần phải tự tin hơn nữa trong hai trận đấu còn lại với U23 Australia và U23 Syria:

"Theo tôi, U23 Việt Nam cần hoàn thiện nhất là sự tự tin. Trước U23 Hàn Quốc, tôi có cảm giác các cầu thủ của chúng ta vẫn chưa tự tin cầm bóng lắm đâu. Cần phải tự tin hơn nữa, bóng phải được luân chuyển qua nhiều nhịp hơn nữa mới có hy vọng gây bất ngờ ở 2 trận đấu còn lại của vòng bảng".

Thành Đạt / Theo MASK Online