Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: U23 Việt Nam có chiến thắng ngoài sức tưởng tượng

CHỦ NHẬT, 14/01/2018 17:19:38

Ngay sau trận thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Australia tại VCK U23 Châu Á 2018, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đã bày tỏ cảm xúc cũng như có những phân tích về màn trình diễn của 2 đội.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: U23 Việt Nam có chiến thắng ngoài sức tưởng tượng

Quang Hải tiếp tục là thần tài của U23 Việt Nam (Ảnh: Hoàng Linh)

Cựu tuyển thủ ĐTQG Vũ Mạnh Hải không giấu nổi vui mừng sau chiến thắng của U23 Việt Nam, nhất là bàn thắng của Nguyễn Quang Hải: "Thật sự tôi không thể hình dung nổi U23 Việt Nam có được một chiến thắng lịch sử như thế này.

Riêng về cầu thủ Quang Hải, tôi không biết dành lời gì cho cậu ấy nữa. Quang Hải chính là thần tài của U23 Việt Nam.

Bàn thắng của Quang Hải có thể gọi đó là may mắn cũng không sao, nhưng nó là phần thưởng xứng đáng của chúng ta. Tôi cảm nhận rằng, cứ bóng đến chân Quang Hải là sẽ có điều đặc biệt."

Nói về thế trận của U23 Việt Nam và U23 Australia, ông Vũ Mạnh Hải chú ý nhiều hơn đến đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo. Cựu cầu thủ Thể Công cho rằng, U23 Australia đã phải trả giá vì không đánh giá đúng Việt Nam.

"Tôi nhận thấy đội hình của U23 Australia có khá nhiều thay đổi so với trận gặp U23 Syria.

Không hiểu vì sao chân sút vừa lập cú đúp ở trận trước như Blackwood lại không được cho ra sân ngay từ đầu. Có vẻ như U23 Australia không thật sự coi U23 Việt Nam là một đối thủ thực sự. Nếu đúng như vậy thì HLV Australia đã sai lầm nghiêm trọng.

Phong cách chơi của U23 Australia cũng không có gì đặc biệt. Họ chơi khá dập khuôn, máy móc. Chỉ biết tạt bóng từ bên cánh, không tận dụng được điểm mạnh của mình.

Tôi nghĩ đây là trận đấu tốt của U23 Việt Nam, nhưng cũng một phần bởi U23 Australia chơi không đúng phong độ. Lượt đấu cuối sẽ định đoạt số phận hai đội."

H.T / Theo MASK Online