Daily Mail: U23 Việt Nam được chào đón như những ngôi sao nhạc rock khi trở về nước

Thứ hai, 29/01/2018 10:02:00

Tờ Daily Mail của Anh đã gọi lễ diễu hành của U23 Việt Nam trong ngày ngày hôm qua như được dành cho những ngôi sao nhạc rock.

Daily Mail: U23 Việt Nam được chào đón như những ngôi sao nhạc rock khi trở về nước

U23 Việt Nam đã diễu hành trên chiếc xe buýt 2 tầng sau khi trở về nước (Ảnh: Giang Hoàng)

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo nên chiến tích lịch sử khi lọt vào tới trận chung kết của giải U23 châu Á và chỉ chịu thua trong những phút cuối của hiệp phụ.

Và thành tích tích đó khiến thầy trò HLV Park Hang-seo được chào đón như những người hùng tại Việt Nam. 

Trong bài viết có tên “Vietnam’s young footballers get rock-star welcome home”, tác giả đã mô tả lại hành trình theo chân chiếc xe buýt 2 tầng chở đội tuyển của người hâm mộ Việt Nam ngày hôm qua. Hàng ngàn người đã đổ ra đường để gọi tên các cầu thủ, huấn luyện viên và hô vang “Việt Nam vô địch”. 

Đường phố Hà Nội đã trở nên kẹt cứng và chiếc xe phải mất 5 tiếng đồng hồ mới có thể đi từ sân bay Nội Bài vào trung tâm thành phố và đến Văn phòng Chính phủ để diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

“Đây là cuộc diễu hành tuyệt vời chưa từng có trong lịch sử Việt Nam”, tờ Daily Mail trích lời của MC trong chương trình bình luận nhiều giờ đồng hồ trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

Không chỉ vậy, cảm xúc của những người dân chứng kiến buổi lễ diễu hành này cũng là vô cùng hạnh phúc. Một người hâm mộ có tên Trần Thuý An, người đã đứng chờ xe buýt trong nhiều giờ liền, chia sẻ:

“Tôi muốn các con tôi học hỏi tinh thần ý chí mạnh mẽ của các cầu thủ trẻ”.

Trong khi đó, một cổ động viên năm nay đã 77 tuổi lại so sánh buổi diễu hành này với sự kiện giải phóng thủ đô năm 1954 hay thống nhất đất nước năm 1975 và khẳng định: “Đội tuyển U23 đã làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam”.

Hồng Phú / Theo MASK Online