Đức Huy: Tôi thường xuyên được các HLV ngoại ưa thích ở những vị trí… không phải ưa thích của mình

THỨ BẢY, 06/01/2018 14:33:00

Trong chuyến tập huấn tại Trung Quốc cũng như ở trận đấu giao hữu với U23 Palestine, có thể thấy HLV Park Hang-seo đặt niềm tin rất nhiều vào Phạm Đức Huy, cầu thủ đa năng nhất U23 Việt Nam.

Đức Huy: Tôi thường xuyên được các HLV ngoại ưa thích ở những vị trí… không phải ưa thích của mình

Đức Huy nhận sự tin tưởng lớn từ HLV Park Hang-seo. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Theo ghi nhận, Phạm Đức Huy chiếm trọn niềm tin của HLV Park Hang-seo ở vị trí tối quan trọng là tiền vệ trung tâm trong trận đấu giao hữu với U23 Palestine vừa qua.

Tiền vệ 22 tuổi này được chiến lược gia Hàn Quốc sắp xếp đá cặp cùng đội trưởng Xuân Trường ở khu vực giữa sân.

HLV Park Hang Seo đánh giá Đức Huy có thể chơi tốt các vị trí 2 bên cánh, tiền vệ trụ và cả tiền vệ công (vị trí xuất phát điểm của cầu thủ 22 tuổi này).

Được biết, trừ vị trí trung vệ, thủ môn, trung phong cắm là hai vị trí mà Đức Huy chưa thực sự được thử nghiệm.

Còn lại mọi vị trí trên sân Đức Huy đều đã từng chơi, thậm chí ở những giải trẻ quan trọng hay V.League.

Đức Huy xuất phát từ một tiền vệ công, với điểm mạnh là tốc độ và nền tảng thể lực rất tốt. Thêm vào đó, quá trình "đa năng hóa" giúp tiền vệ 22 tuổi này có được điểm ít người có là khả năng thích ứng và đọc tình huống bao quát cực cao.

Đức Huy chia sẻ trước ngày sang Trung Quốc tập huấn: "Tôi xác định một khi đã vào sân thì sẽ chơi cho tốt ở vị trí mà HLV đã giao cho. Cầu thủ chuyên nghiệp là thế. Và trách nhiệm của bản thân với đội bóng là thế".

"Nếu nói thật lòng, tôi vẫn thích cảm giác lao lên phía trước, lướt qua người hậu vệ và tung ra đường chuyền hay cú sút làm tung lưới đối phương. Nhưng có lẽ là duyên số, tôi rất thường được các HLV ngoại ưa thích ở những vị trí… không phải ưa thích của mình".

Thành Đạt / Theo MASK Online