FOX Sports Asia: U23 Việt Nam không hề thua kém U23 Hàn Quốc về khả năng tấn công

THỨ NĂM, 11/01/2018 09:21:12

Phóng viên của tờ FOX Sports Asia, Scott McIntyre đã nhận định rằng U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo không hề thua kém U23 Hàn Quốc nếu so sánh về khả năng tấn công.

FOX Sports Asia: U23 Việt Nam không hề thua kém U23 Hàn Quốc về khả năng tấn công

HLV Park Hang-seo rất am hiểu bóng đá Hàn Quốc. (Ảnh: Đăng Vũ)

Trong cuộc phỏng vấn với Zing.vn mới đây, nhà báo Scott McIntyre của tờ Fox Sports Asia đã khẳng định HLV Park Hang-seo chắc chắn rất am hiểu cầu thủ Hàn Quốc bởi đây là nơi chiến lược gia 61 tuổi này lớn lên, làm việc trong nhiều năm qua.

Điều này được coi là lợi thế rõ rệt nhất của U23 Việt Nam khi đối đầu với U23 Hàn Quốc trong trận đầu ra quân tại VCK U23 châu Á 2018.

"Hy vọng ông Park Hang-seo biết tận dụng lợi thế hiểu cầu thủ Hàn Quốc. Dĩ nhiên rất khó để đánh giá chính xác sức mạnh đối thủ, nhưng ít nhất U23 Việt Nam đang có một HLV người Hàn Quốc và đây không phải điều đội nào cũng may mắn sở hữu", nhà báo Scott McIntyre phân tích.

Tiếp theo, nhà báo Scott McIntyre nhận xét tiền vệ đội trưởng Xuân Trường khó giúp ích cho U23 Việt Nam trong trận đấu này vì thời gian thi đấu tại Hàn Quốc quá ngắn ngủi.

Thay vào đó, ký giả của tờ Fox Sports Asia cho rằng tiền đạo Công Phượng mới là nhân tố hứa hẹn tạo ra sự khác biệt cho U23 Việt Nam.

Dự đoán về trận đấu, nhà báo Scott McIntyre đưa ra quan điểm rằng mấu chốt sẽ nằm ở khả năng kiểm soát bóng và duy trì nhịp độ trên sân, đây cũng là yếu tố định đoạt số phận của U23 Việt Nam.

Ký giả của tờ Fox Sports Asia nhận định U23 Việt Nam sẽ tiếp cận trận đấu theo hướng phòng ngự phản công.

Tuy nhiên U23 Việt Nam co cụm phòng ngự thì sẽ lãng phí những quân bài tấn công chất lượng trong đội hình như Công Phượng, Văn Toàn hay Quang Hải.

"Nếu tìm được sự kết nối giữa hàng tiền vệ và tiền đạo, sức mạnh của U23 Việt Nam sẽ rất đáng gờm. Đây cũng chính là sức mạnh lớn nhất ở lứa cầu thủ này. Họ có thể mạnh dạn cầm bóng và tổ chức tấn công nhuần nhuyễn. Tôi tin U23 Việt Nam không hề thua kém cầu thủ Hàn Quốc nếu so sánh về khả năng tấn công", nhà báo Scott McIntyre nhận xét.

Điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, nhà báo Scott McIntyre khẳng định thầy trò HLV Park Hang-seo phải tìm ra hướng giải quyết bài toán tâm lý.

"Đây là sân chơi lớn, do đó các cầu thủ cần biết cách đối đầu sức ép", ký giả của tờ Fox Sports Asia cho biết.

LỊCH THI ĐẤU & KẾT QUẢ LƯỢT TRẬN THỨ NHẤT BẢNG D VCK U23 CHÂU Á

15h00 ngày 11/1 U23 Australia vs U23 Syria

18h30 ngày 11/1 U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc

Thành Đạt / Theo MASK Online