Hàng loạt cầu thủ U23 Australia có nguy cơ bị CLB phạt nặng vì tham dự VCK U23 châu Á

THỨ SÁU, 12/01/2018 15:08:47

Rất nhiều cầu thủ thuộc thành phần U23 Australia có thể sẽ phải đối mặt với án phạt nội bộ, do phớt lờ lệnh cấm của CLB chủ quản để sang Trung Quốc dự VCK U23 châu Á.

Hàng loạt cầu thủ U23 Australia có nguy cơ bị CLB phạt nặng vì tham dự VCK U23 châu Á

Thủ thành Danijel Nizic  trong màu áo CLB Morecambe (Ảnh: AFC)

Như đã đưa tin, trước thềm VCK U23 châu Á khởi tranh, một loạt ông bầu của các CLB giải A.League Australia đã khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Australia FFA, nhắm chống lại yêu cầu "nhả quân" cho tuyển U23 Australia tham dự giải U23 châu Á mà họ cho là "vô nghĩa".

Sau cùng vụ việc cũng không đi tới đâu cả và U23 Australia vẫn có thể mang tới Trung Quốc đội hình mạnh nhất.

Theo tiết lộ mới đây của báo chí Australia, vụ việc không "chìm xuồng" một cách đơn giản như vậy. Cụ thể, sau khi không thể tìm được tiếng nói chung, vụ việc đã được các bên liên quan đưa ra Tòa Trọng tài Quốc gia Australia. Cơ quan này sau cùng đưa ra phán quyết có lợi cho FFA.

Cũng theo báo chí Australia, tuy chấp nhận "chịu thua" từ phán quyết của Tòa trọng tài, song rất có thể nhóm các CLB A.League sẽ đáp trả bằng cách đưa ra án phạt nội bộ đối với các cầu thủ U23 Australia thuộc biên chế của mình.

Về phía các cầu thủ U23 Australia có liên quan, họ cho biết hiện tập trung vào việc đạt kết quả tốt tại Trung Quốc hơn là vụ lùm xùm tại quê nhà.

"Chúng tôi không có thời gian để suy nghĩ về việc đó. Đã sang tới đây rồi thì phải tập trung thi đấu tốt, bởi đó là niềm vinh dự của chúng tôi", thủ thành Danijel Nizic thuộc biên chế CLB Morecambe cho biết.

TM / Theo MASK Online