HLV Hoàng Văn Phúc: Chênh lệch đẳng cấp giữa 2 đội quá lớn

THỨ NĂM, 11/01/2018 22:33:19

Mặc dù đánh giá cao màn trình diễn của các cầu thủ U23 Việt Nam, tuy nhiên HLV Hoàng Văn Phúc vẫn thừa nhận sự chênh lệch đẳng cấp giữa 2 đội.

HLV Hoàng Văn Phúc: Chênh lệch đẳng cấp giữa 2 đội quá lớn

U23 Việt Nam thua đáng tiếc U23 Hàn Quốc

U23 Việt Nam đã nhập cuộc khá tự tin dù phải đối mặt với “đại gia” U23 Hàn Quốc. Sự chủ động được các cầu thủ cụ thể hóa bằng siêu phẩm của Quang Hải ở phút 18. Đáng tiếc rằng chúng ta không thể giữ vững lợi thế và để thua ngược với tỷ số 1-2. Cả 2 bàn thua đều thể hiện sự non nớt của hàng phòng ngự áo trắng. 

Đánh giá về màn trình diễn của U23 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc không tiếc lời khen HLV Park Hang-seo và các học trò nhưng cũng thẳng thắn chỉ ra chênh lệch khoảng cách giữa 2 đội tuyển: “Để có được thành tích này các cầu thủ và BHL đã phải cố gắng lớn. Tôi đánh giá cao sự chuẩn bị của HLV Park Hang-seo, cả về thể lực lẫn về cách chơi đều tlốt, dù tỷ lệ cầm bóng vẫn rất kém so với Hàn Quốc. Nhưng nếu không có sự chuẩn bị chu đáo đó, tôi nghĩ U23 Việt Nam còn có thể thua đậm hơn nhiều. Ngoài ra, cũng phải nhìn nhận sự tiến bộ của các cầu thủ. Họ đã chơi rất tự tin và chủ động.

Những bàn thua phải nhận sau đó cũng là lẽ tất nhiên thôi, không có gì bất ngờ cả. Điểm trừ của U23 Việt Nam là các cầu thủ chưa thể đẩy cao đội hình và chơi Pressing khi bị thua bàn thứ 2. Nguyên nhân có lẽ là chênh lệch về đẳng cấp cũng như thể lực giữa hai đội khá lớn.”

Sắp tới, U23 Việt Nam sẽ đụng độ một đối thủ khó nhằn khác là U23 Australia. Theo quan điểm của HLV Hoàng Văn Phúc, BHL cần tình toán xoay vòng để các cầu thủ có thời gian hồi phục cho trận đấu cuối cùng: “Tôi nghĩ HLV Park Hang-seo có thể thay đổi một số vị trí trong trận đấu tới (gặp U23 Australia – PV). Do mật độ thi đấu khá dày, 3 ngày 1 trận nên sự hồi phục của các cầu thủ sẽ không được tốt nên xoay tua đội hình là điều dễ hiểu. 

Điều quan trọng nhất là các cầu thủ thể hiện được cách chơi như thế nào thôi. Đá được như hôm nay là rất tốt rồi. Tuy nhiên, sẽ rất khó để nghĩ đến việc tiến xa ở bảng đấu này.”       

H.G / Theo MASK Online