“HLV Park Hang-seo có cơ sở khi tuyên bố sẽ làm nên bất ngờ trước U23 Hàn Quốc”

THỨ TƯ, 10/01/2018 09:41:31

BLV Vũ Quang Huy tin tưởng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có những cơ hội để làm nên điều bất ngờ trước U23 Hàn Quốc trong trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2018.

“HLV Park Hang-seo có cơ sở khi tuyên bố sẽ làm nên bất ngờ trước U23 Hàn Quốc”

BLV Quang Huy cho rằng HLV Park Hang-seo có cơ sở để tự tin tuyên bố làm nên bất ngờ trước U23 Hàn Quốc (Ảnh: Thường Hải)

ĐT U23 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khó khăn tại VCK U23 châu Á với những đối thủ là U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria. Tuy nhiên, BLV Quang Huy cho rằng đội bóng của chúng ta đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu này. 

Anh cũng cho rằng việc sang tập huấn trước một tuần giúp các cầu thủ thích nghi tốt với khí hậu lạnh giá tại Côn Sơn (Trung Quốc). Ngoài ra, nhìn nhận về trận đấu ra quân trước U23 Hàn Quốc, BLV Quang Huy chỉ ra những mặt tích cực và cho rằng ĐT U23 Hàn Quốc vẫn có những điểm yếu để khai thác.
BLV kỳ cựu này chia sẻ:

“Trận ra quân với U23 Hàn Quốc được xem là trận đấu bản lề của U23 Việt Nam khi chúng ta bắt đầu bộc lộ những điểm mạnh và hạn chế của mình. Thế nhưng có một điều thuận lợi, HLV Park Hang Seo là người Hàn Quốc nên đương nhiên ông có những kiến thức cũng như thông tin quý giá về lối chơi, nhân sự của đối phương.

HLV Park từng tuyên bố sẽ làm nên bất ngờ trước đội bóng quê hương. Rõ ràng, ông Park có cơ sở khi đặt mục tiêu cho U23 Việt Nam. Tôi cảm nhận ông Park là một người nghiêm túc và nghiêm khắc với bản thân nên ông sẽ không nói quá lên điều không làm được. Trên thực tế, U23 Hàn Quốc vẫn có những điểm yếu mà U23 Việt Nam có thể khai thác".

Bên cạnh đó, BLV Quang Huy cho rằng ĐT U23 Việt Nam sẽ có những sự linh hoạt trong cách vận hành lối chơi đồng thời có cơ hội để giành điểm trước U23 Syria. 

"Theo tôi, sơ đồ 3-4-3 mà HLV Park Hang Seo đang áp dụng cho U23 Việt Nam là khá lạ đối với các cầu thủ. Nếu như hàng tiền vệ và tiền đạo chơi khá tốt thì hàng thủ lại thi đấu không chắc chắn vì nhiều người đá trái sở trường.
Vì thế, ở những trận đấu tới đây, U23 Việt Nam sẽ không đá 1 sơ đồ mà tùy từng đối thủ mà HLV Park sẽ có sự linh hoạt biến đổi thành sơ đồ 4-2-3-1 hoặc 4-1-4-1 để đạt được sự hiệu quả cao nhất.

Trong 3 đối thủ ở bảng D, tôi đánh giá U23 Syria chỉ nhỉnh hơn U23 Việt Nam một chút về trình độ. Chính vì vậy, nếu có những tính toán hợp lý, HLV Park sẽ đặt mục tiêu cụ thể từ hòa tới thắng trước đối thủ này.

Điều quan trọng U23 Việt Nam cần vượt lên chính mình và biết đâu có thêm chút may mắn, Công Phượng, Xuân Trường cùng các đồng đội sẽ làm nên điều kỳ diệu trước những đối thủ mạnh”, BLV Quang Huy khẳng định.

Hồng Phú / Theo MASK Online