HLV Park Hang-seo khẳng định cầu thủ Việt đủ thể lực để chơi bóng đá đỉnh cao

Thứ hai, 29/01/2018 15:40:36

HLV Park Hang-seo khẳng định cầu thủ Việt hoàn toàn đủ thể lực để chạm trán với những đội bóng hàng đầu châu Á.

HLV Park Hang-seo khẳng định cầu thủ Việt đủ thể lực để chơi bóng đá đỉnh cao

HLV Park Hang-seo khẳng định U23 Việt Nam đủ sức đối đầu với các đội bóng hàng đầu. Ảnh: AFC

Theo tính toán, U23 Việt Nam phải trải qua số phút thi đấu tương đương với 4 trận đấu chỉ trong 10 ngày nhưng vẫn có thể chơi sòng phẳng với đối phương. Điều này khiến nhiều người bất ngờ và đặt ra câu hỏi HLV Park đã làm gì để các nâng cao nền tảng thể lực của các học trò. 

Tuy nhiên, thuyền trưởng của U23 Việt Nam đã khẳng định điều ngược lại: "Trước đây tôi thường nghe cầu thủ Việt Nam rất yếu về thể lực. Điều đầu tiên khi tới Việt Nam tôi muốn xem là họ (cầu thủ Việt Nam) thực sự yếu tới đâu.

Tôi đã nghiên cứu và tính toán rằng đổi đội hình sang chơi 3-5-2 thay vì 4-4-2 mà các đội bóng Việt Nam đang sử dụng. Điều này dẫn tới thay đổi về lối chơi. Các cầu thủ phải làm quen với việc chủ yếu tập trung vào việc chơi bóng ở 2 bên cánh.

Nói cho cùng, thể lưc còn liên quan đến rất nhiều yếu tố. Nhưng tôi có thể chia sẻ rằng, cầu thủ Việt bị tự ti. Có thể do rất nhiều người, nhiều thế hệ luôn cho rằng thể lực của họ không đủ để đói đầu với các đội bóng cao to hơn. Điều đó dần khiến cầu thủ Việt Nam có suy nghĩ tiêu cực. 

Chúng tôi phải thường xuyên động viên, giải tỏa áp lực và khuyến khích họ hãy tự tin, thoải mái thể hiện hết khả năng của mình. Như mọi người đã thấy, giải đấu vừa qua chúng ta có đội bóng rất khỏe. Cầu thủ Việt Nam có thể nhỏ con hơn đối thủ, nhưng tôi khẳng định họ đủ sức chơi bóng đỉnh cao".

U23 Việt Nam kết thúc VCK châu Á 2018 với ngôi Á quân sau khi để thua U23 Uzbekistan 1-2 sau 120 phút thi đấu. Kết quả này nằm ngoài dự đoán của hầu hết mọi người. U23 Việt Nam vượt qua hàng loạt đội bóng sừng xỏ của châu lục cũng khiến truyền thông châu Á "phát sốt". 

Có tới 4 cái tên của U23 Việt Nam lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu bao gồm thủ môn Tiến Dũng, hậu vệ Văn Thanh, Quang Hải và Xuân Trường như một sự ghi nhận khả năng của các cầu thủ Việt Nam.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online