HLV Park Hang-seo và những quy tắc tối quan trọng

THỨ BẢY, 13/01/2018 09:00:00

Cũng như nhiều nhà cầm quân khác, HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo cũng đặt ra cho mình và các học trò những quy tắc riêng để phát huy tối đa sức mạnh của đội bóng.

HLV Park Hang-seo và những quy tắc tối quan trọng

HLV Park Hang-seo rất nghiêm túc trong vấn đề tập thể lực.

Một trong những quy tắc trong tập luyện đó là việc các cầu thủ phải hoàn toàn nghiêm túc khi tập luyện thể lực.

HLV Park Hang-seo luôn coi thể lực là yếu tố quan trọng hàng đầu dẫn đến thành công của đội bóng. Chính vì thế, nhiều bài thể lực, cả nhẹ và nặng đều được ông Park giao cho các cầu thủ thực hiện chuẩn chỉ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng yêu cầu các học trò hạn chế đùa giỡn trong thời gian tập thể lực. HLV Park Hang-seo có thể chơi đùa cùng các cầu thủ như đá bóng "ma", sút xà ngang ở trước hoặc sau buổi tập, nhưng khi vào giờ luyện thể lực thì hoàn toàn không.

Trong trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng đặt ra những luật lệ mà cả U23 Việt Nam hay ĐTVN phải tuân thủ.

Chẳng hạn như việc tránh để thủng lưới ở 10 phút đầu phút đầu tiên của trận đấu. Hoặc là khi trọng tài còn chưa kết thúc trận đấu, các cầu thủ tuyệt đối không được mất tập trung.

Dấu ấn của ông đã được thể hiện trong màn trình diễn của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã hóa giải thành công các đợt lên bóng trong khoản 10 phút đầu của Hàn Quốc. Để rồi khi có cơ hội phản công sau đó, U23 Việt Nam đã có bàn thắng của Quang Hải.

U23 Việt Nam vẫn còn những điểm cần khắc phục. HLV Park Hang-seo hiểu điều đó. Và việc đặt ra những quy tắc trên sẽ làm gắn kết được tinh thần cũng như tạo ra sự tập trung cho các cầu thủ.

Thua ngược U23 Hàn Quốc, sắp tới phải gặp U23 Australia và U23 Syria, thủ thách cho ông Park và các học trò tại VCK U23 Châu Á là rất lớn. U23 Việt Nam cần giữ được những gì tốt nhất đã làm được ở trận gặp U23 Hàn Quốc trong các trận đấu sắp tới nếu không muốn về nhà sớm.

H.T / theo MASKS Online