HLV U23 Palestine: Đội hình tham dự giải tứ hùng VFF chưa phải là lực lượng mạnh nhất của chúng tôi

THỨ NĂM, 02/08/2018 13:24:23

Tiết lộ với báo chí trong cuộc họp báo vừa kết thúc cách đây ít phút, HLV Ayman Sandouqa của U23 Palestine cho biết vì nhiều lý do khác nhau mà ông đã không thể triệu tập được những cầu thủ tốt nhất để tham dự giải giao hữu tứ hùng tại Việt Nam cũng như ASIAD 18.

HLV U23 Palestine: Đội hình tham dự giải tứ hùng VFF chưa phải là lực lượng mạnh nhất của chúng tôi

HLV Ayman Sandouqa và đội trưởng Mohamed Basim của U23 Palestine (Ảnh: Thủy Ljke)

Mở đầu phần trả lời họp báo của mình, HLV của U23 Palestine đã gửi lời cảm ơn tới VFF khi đã gửi lời mời tham dự giải giải giao hữu tứ hùng. Ông cho biết việc được thi đấu tại một quốc gia cũng ở Đông Nam Á giống như Indonesia sẽ giúp cho các cầu thủ U23 Palestine có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 18.

Dẫu vậy, HLV Ayman Sandouqa cũng chia sẻ rằng bản thân ông và các thành viên trong ban huấn luyện gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị lực lượng.

"Đúng là bóng đá Palestine hiền có khá nhiều khó khăn. Giải VĐQG Palestine hay bị gián đoạn giữa chừng vì nhiều lý do. Để chuẩn bị cho ASIAD 18, chúng tôi có từ 4 đến 6 tuần tập luyện ở Palestine và sau đó thi đấu 2 trận ở giao hữu ở Oman.

Tuy nhiên do ASIAD không nằm trong lịch thi đấu của FIFA, nên dù có nhiều cầu thủ tốt ở nước ngoài nhưng tôi đã không thể triệu tập được họ trong lần tập trung này.

Ngoài ra, Palestine cũng có 3 cầu thủ trên 23 tuổi thi đấu rất hay nhưng sau khi bàn bạc với nhau, chúng tôi quyết định sẽ họ không tham dự ASIAD 18 mà hướng tới sự chuẩn bị cho ASIAN Cup 2019."

Ngoài việc không thể triệu tập được toàn bộ những cầu thủ mình mong muốn, U23 Palestine cũng gặp bất lợi về tâm lý khi ban đầu các cầu thủ đã tỏ ra vô cùng hụt hẫng khi biết tin đội tuyển không có tên ở lễ bốc thăm chia bảng ASIAD. Rất may sau đó ban tổ chức đã tiến hành sửa sai và HLV Ayman Sandouqa mới tập trung đội trở lại và tiếp tục chuẩn bị cho ASIAD 18.

HLV U23 Palestine: Đội hình tham dự giải tứ hùng VFF chưa phải là lực lượng mạnh nhất của chúng tôi

Đội trưởng U23 Palestine chia sẻ anh rất ấn tượng với U23 Việt Nam (Ảnh:Thủy Ljke)

Cũng trong buổi họp báo, đội trưởng Mohamed Basim của U23 Palestine cũng có những chia sẻ về lần đối đầu với U23 Việt Nam tại trận giao hữu ở Trung Quốc trước thềm giải U23 Châu Á.

"Chúng ta đều biết U23 Việt Nam là đội bóng được tổ chức rất tốt, thành tích tại giải U23 Châu Á là mình chứng rất rõ cho điều đó.

Các thủ các các bạn đều nhanh nhẹn, có động tác rất khéo léo và cả đội di chuyển đồng bộ rất tốt. Ngoài ra, thực sự có thể thấy khi ở Trung Quốc, U23 Việt Nam giống như một gia đình với nhau chứ không chỉ đơn thuần là một đội bóng. Đó là những điều tôi rất ấn tượng.

Trong trận giao hữu ở Trung Quốc, ở 30 phút đầu tiên hai đội đều chơi rất cởi mở và triển khai bóng rất thoáng. Nhưng tất nhiên đó cũng là bởi trận đấu chỉ mang tính giao hữu và chuẩn bị. Ở cuộc tái đấu tới đây, tôi cũng mong hai đội sẽ tiếp tục chơi một trận đấu cống hiến cho khán giả."

Âu Bằng/Theo MASK Online