Quang Hải xin đừng so sánh với Messi

THỨ BA, 30/01/2018 09:53:12

Tiền vệ Quang Hải của U23 Việt Nam thổ lộ anh không thoải mái với việc bị so sánh với Messi và xin người hâm mộ đừng làm điều này.

Quang Hải xin đừng so sánh với Messi

 Quang Hải đã đạt đẳng cấp châu lục? Ảnh: AFC

Nhờ màn trình diễn chói sáng của mình, Quang Hải đang trở thành tâm điểm của sự chú ý. 5 bàn thắng ghi được tại VCK U23 châu Á vừa qua đều đóng vai trò quan trọng trong thành công chung của U23 Việt Nam. Trở về sau giải đấu, tiền vệ người Hà Nội được nhiều người đánh giá cao và khẳng định anh trở thành mối quan tâm của nhiều đội bóng quốc tế.

Thậm chí, có người còn định giá anh lên tới 90 tỷ. Chưa hết, chứng kiến Quang Hải thăng hoa, nhiều người liên tưởng tới siêu sao Messi nhờ sự tương đồng về chân thuận cũng như dáng người và phong cách thi đấu. "Messi Việt Nam" bắt đầu xuất hiện với tần xuất ngày càng dày đặc.

Tuy nhiên, chủ nhân của sự ví von này lại cảm giác không thoải mái. Chia sẻ với báo giới, Quang Hải cho biết: "Tôi là Quang Hải. Xin đừng so sánh tôi với Messi, anh ấy ở một tầm cao khác. Quan trọng nhất tôi là chính tôi, cố gắng học hỏi những điều tốt từ thầy, đồng đội để hoàn thiện bản thân”.

Tiền vệ này cũng cho biết, người anh hâm mộ và đang cố gắng học hỏi về chuyên môn là đàn anh tại CLB Hà Nội Thành Lương. Lương "dị" từng được Quang Hải nhiều lần nhắc đến với tư cách là thần tượng của bản thân từ những ngày bắt đầu được triệu tập lên đội 1 Hà Nội FC.

 Về việc định giá bản thân, tiền vệ của U23 Việt Nam cũng khá điềm tĩnh khi được hỏi: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có mức giá ấy. Hiện tại tôi chỉ muốn cống hiến cho CLB Hà Nội. Chăm chỉ tập luyện, mọi thứ khác đến sẽ là một cái duyên”.

Ngoài ra, cầu thủ sinh năm 1997 cũng chia sẻ anh đang cố gắng "rèn" khả năng dứt điểm bằng chân phải để toàn diện hơn trên sân bóng. 

Hoàng Anh/ Theo MASK Online