Thầy Park tiết lộ bước ngoặt khiến U23 Việt Nam "khỏe như vâm" tại Trung Quốc

THỨ SÁU, 09/02/2018 14:47:00

HLV Park Hang-seo tiết lộ với báo giới tại Hàn Quốc về bí quyết giúp tuyển U23 Việt Nam có bước đột phá về thể lực tại VCK U23 châu Á vừa qua.

Thầy Park tiết lộ bước ngoặt khiến U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã sáng suốt khi đặt nặng vấn đề cải thiện thể lực cho U23 Việt Nam

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Hàn Quốc tối 08/02, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh vai trò yếu tố sức mạnh thể chất, trong chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, bên cạnh tinh thần thi đấu như những chiến binh của các học trò.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết mình và BHL đã tìm cách khắc phục điểm yếu về sức mạnh của các cầu thủ Việt Nam, tương tự như nhận xét của ông từ trước khi lên đường sang Trung Quốc.

"Đầu tiên, chúng tôi giải quyết vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng. Chúng tôi tiến hành đo các chỉ số và thấy rằng tỷ lệ mỡ trên cơ thể cầu thủ vẫn thiếu, cơ bắp chân phải và chân trái không đều nhau. Phần thân trên của cầu thủ còn yếu", ông Park Hang-seo cho biết.

Thầy Park tiết lộ một điểm khá bất ngờ liên quan đến chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ tại Trung Quốc. Đó là việc các cầu thủ được cho ra ngoài...ăn hàng, thay vì phải dùng bữa tại khách sạn.

Trước đây ai cũng nghĩ đó là một sự tưởng thưởng của BHL cho Xuân Trường và các đồng đội, trong ngày "xả trại". Tuy nhiên thầy Park cho thấy ông đã cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định này.

"Ban đầu, đội dự định ăn ở khách sạn nơi đóng quân nhưng tôi sau đó quyết định đi ăn nhà hàng. Tôi để các cầu thủ ăn bất cứ cái gì họ thích. Tôi có trao đổi với một bác sĩ dinh dưỡng Việt Nam và được khuyến khích về điều này".

TM / Theo MASK Online