Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tiền đấu giá áo và bóng của U23 Việt Nam cho 20 huyện nghèo

CHỦ NHẬT, 11/03/2018 14:28:14

Sáng nay (11/03), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và trao tặng số tiền 20 tỷ đồng thu từ việc đấu giá áo và bóng của đội tuyển U23 Việt Nam cho 20 huyện nghèo trên cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tiền đấu giá áo và bóng của U23 Việt Nam cho 20 huyện nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng số tiền thu được từ đấu giá áo và bóng của U23 Việt Nam cho 20 huyện nghèo trên cả nước (Ảnh: VGP / Nhật Bắc)

Thành tích đoạt ngôi Á quân tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 của đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ trên khắp cả nước. 

Ngày 01/02/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu có đầy đủ chữ kỹ các thành viên U23 Việt Nam trước đó đã tặng Thủ tướng tại buổi Lễ khen thưởng.

Thủ tướng đề nghị hai bộ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đấu giá công khai hai món hiện vật này, số tiền thu được sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đấu giá sau đó đã thu hút được sự hưởng ứng mạnh mẽ trong xã hội. Người giành chiến thắng cuối cùng trong chương trình đấu giá này là Tập đoàn FLC với số tiền thu được là 20 tỷ đồng.

Chia sẻ trong buổi lễ trao tặng số tiền đấu giá, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự xúc động và khẳng định số tiền này có ý nghĩa rất lớn với 20 huyện nghèo.  Đồng thời Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện này sử dụng số tiền được tặng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo còn khó khăn, bảo đảm công bằng, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục đích nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này.

Thủ tướng cũng bày tỏ hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai để đáp lại tình cảm của nhân dân đồng thời tinh thần của U23 Việt Nam sẽ được lan toả trong xã hội.

Hồng Phú / Theo MASK Online