Tiết lộ: Văn Thanh từng ròng rã chống lại bệnh hiểm nghèo suốt 3 năm trời

THỨ TƯ, 07/02/2018 09:37:18

Bố của tuyển thủ Vũ Văn Thanh mới đây đã tiết lộ một thông tin gây sốc khi cầu thủ này từng phải chiến đấu chống lại một căn bệnh hiểm nghèo trong suốt 3 năm.

Tiết lộ: Văn Thanh từng ròng rã chống lại bệnh hiểm nghèo suốt 3 năm trời

Hậu vệ Vũ Thanh từng có quãng thời gian 3 năm điều trị bệnh hiểm nghèo (Ảnh: AFC)

Vũ Văn Thanh hiện tại có thể xem là một trong những hậu vệ cánh hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại. Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai sở hữu kỹ thuật cơ bản rất tốt, khả năng quan sát và chuyền bóng cùng những tình huống lên công về thủ không biết mệt mỏi.

Điều này càng được thể hiện tại Vòng chung kết U23 châu Á vừa qua khi chính sự năng nổ của Văn Thanh đã góp phần đưa đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi á quân của giải đấu.

Tuy nhiên mới đây một thông tin được tiết lộ có thể sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ khi cầu thủ sinh năm 1996 này từng mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Văn Thanh bị phát hiện hẹp van tim trong một đợt kiểm tra sức khoẻ hàng tháng của học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG.

Chia sẻ trên tờ Tuổi trẻ Đời sống số ra ngày 5/2, ông Vũ Văn Hộ - bố của Văn Thanh – bày tỏ:

“Khi nhận tin báo Thanh bị bệnh tim tôi rất buồn. Nhưng mà tôi không nói với ai cả. Tôi âm thầm chuẩn bị tiền để chữa bệnh cho Thanh".

Tuy nhiên, ông Hộ cho biết phía Hoàng Anh Gia Lai lúc đó đã chịu mọi chi phí trong quá trình điều trị bệnh cho tuyển thủ U23 Việt Nam.

"Tuy nhiên phía HAGL rất tử tế, họ nói rằng họ sẽ chịu mọi phí tổn trong quá trình chữa trị", bố của Văn Thanh chia sẻ. 

"Nếu Thanh phải mổ ở Sài Gòn thì gia đình cử người vào đó chăm sóc cho Thanh. Họ còn tính đến phương án đưa Thanh ra nước ngoài phẫu thuật. 

Rất may sau khi hội chẩn bác sỹ đưa ra cách điều trị không dùng đến phẫu thuật. Cụ thể họ cho Thanh uống một loại thuốc đặc biệt, giá 3 triệu đồng/viên. Uống hàng ngày, ròng rã trong 3 năm. Thử tính ra bao nhiêu tiền? Cuối cùng thì bệnh của Thanh cũng lành, mà Thanh còn khỏe như vâm nữa".

Hồng Phú / Theo MASK Online