Trong mắt truyền thông khu vực, U23 Việt Nam tiến bộ nhất ĐNÁ

THỨ SÁU, 12/01/2018 19:57:00

Màn trình diễn của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á được kênh truyền thông uy tín Fox Sport đánh giá là tiến bộ nhât khi đem ra so sánh trước U23 Malaysia hay U23 Thái Lan.

Trong mắt truyền thông khu vực, U23 Việt Nam tiến bộ nhất ĐNÁ

U23 Việt Nam dù thua vẫn được đánh giá cao (Ảnh: Hoàng Linh)

Khi tường thuật về trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc, Fox Sport nhận định rằng U.23 Việt Nam đã chọn chiến thuậthết sức hợp lý để đối chọi lại U.23 Hàn Quốc vượt trội nhiều mặt.

Cách đá phòng ngự phản công của U.23 Việt Nam sắc nét và nguy hiểm hơn hẳn so với cách chơi tương tự của 2 đội trong khu vực đã ra quân và đều thua là U.23 Thái Lan trước CHDCND Triều Tiên (0-1) và U.23 Malaysia trước Iraq (1-4).

U.23 Việt Nam đã không dễ bị khuất phục, chơi dưới cơ nhưng đã tạo được không ít cơ hội phản công sắc lẹm và tận dụng rất tốt cơ hội có được để ghi bàn.

Cũng theo Fox Sport đánh giá, U.23 Thái Lan có thể thi đấu ngang ngửa với CHDCND Triều Tiên vì không chênh lệch nhiều về tringh độ, nhưng về tận dụng cơ hội thì quá kém. Trong khi đó, U.23 Malaysia đã thua quá xa đối thủ U.23 Iraq về mọi mặt và không tạo ra được gì nhiều.

Kênh truyền thông này đã giành những lời khen cho HLV trưởng Park Hang-seo. Fox Sport cho rằng U.23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo chỉ trong một thời gian ngắn nhưng đã có sự tiến bộ đầy hứa hẹn nhất là về mặt thể lực và lối chơi sắc nét hơn.

Nếu vẫn giữ lối đá này, U.23 Việt Nam có thể khiến 2 đối thủ U23 Austraila và U23 Syria phải kiêng nể. Fox Sport cũng hy vọng U.23 Việt Nam sẽ “làm được một điều gì đó đặc biệt” tại vòng chung kết U.23 châu Á.

H.T / Theo MASK Online