"Văn Hậu có thể khiến U23 Việt Nam bị trọng tài ác cảm, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm"

THỨ SÁU, 12/01/2018 14:09:13

Dưới góc nhìn chuyên môn, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng cho rằng tình huống U23 Việt Nam bị thổi phạt đền trong trận đấu với U23 Hàn Quốc là hoàn toàn chính xác.

U23 Việt Nam thua ngược 1-2 U23 Hàn Quốc đầy tiếc nuối. (Ảnh: Hải Linh)

U23 Việt Nam đã không thể giành điểm trước U23 Hàn Quốc trong trận ra quân tại bảng D VCK U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam mở tỷ số ở ngay phút 17 nhờ siêu phẩm của Quang Hải nhưng sau đó U23 Hàn Quốc đã tận dụng tốt các cơ hội để lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1.

Ở bàn thua thứ nhất của U23 Việt Nam, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng với góc nhìn chuyên môn đã khẳng định rằng trọng tài biên đã chính xác khi không phất cờ Cho Young-wook.

Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng lý giải: "Các trọng tài đã theo sát và đưa ra quyết định chính xác trong tình huống này. Trong khi lùi về bọc lót, Đình Trọng (số 21 - U23 Việt Nam) đã mắc lỗi vị trí khiến chúng ta phải nhận bàn thua đáng tiếc".

Tiếp đến là tình huống U23 Hàn Quốc được hưởng phạt đền sau khi Đoàn Văn Hậu phạm lỗi với tiền đạo Lee Keun-Ho trong vòng cấm.

Theo cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng, trọng tài điều khiển chính đã đưa ra quyết định chính xác, nhưng hành động vỗ tay của hậu vệ Đoàn Văn Hậu mới là điều đáng nói:

"Văn Hậu đã phạm lỗi rõ ràng và trọng tài thổi phạt đền là đúng. Thực lòng, trong tình huống này, tôi quan tâm tới hành động vỗ tay của Văn Hậu sau khi bị trọng tài xử phạt. Với hành động như vậy khi thi đấu quốc tế, cầu thủ không những có thể nhận thêm thẻ phạt mà còn bị trọng tài ác cảm trong suốt trận đấu, không chỉ với cá nhân cậu ta mà với cả đội bóng. Điều đó, một cầu thủ trẻ nhiều tiềm năng như Văn Hậu cần nghiêm túc rút kinh nghiệm", cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng chia sẻ thêm.

Thành Đạt / Theo MASK Online