"Văn Thanh đã khóc thút thít sau khi ăn mừng lạnh lùng"

THỨ HAI, 12/02/2018 20:49:51

Đội trưởng U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường, đã tiết lộ những sự thật thú vị về Văn Thanh sau cú đá penalty quyết định vào lưới U23 Qatar tại trận bán kết VCK U23 châu Á 2018.

Văn Thanh lạnh lùng sau cú sút penalty quyết định

Lương Xuân Trường chia sẻ: "Trận gặp Qatar, sau động tác ăn mừng khoanh tay, Văn Thanh chạy ra góc sân để mọi người lao tới ôm chầm lấy cậu ấy. Lúc đó, chính Văn Thanh lại khóc thút thít.

Tôi hỏi cậu ấy tại sao lại khóc, sao vừa ăn mừng ngầu thế mà lại khóc rồi. Cậu ấy quay mặt lên nhìn tôi rồi bảo ‘Sướng quá nên khóc’.

Giải đấu ấy có rất nhiều kỷ niệm vui như thế. Tôi không thể nào quên được. Nếu có dịp, tôi muốn ghi lại những ký ức ấy cho mọi người”.

Đội trưởng U23 Việt Nam cũng cho biết thêm về tình huồng anh mang áo cho đồng đội: "Bản thân tôi lạnh quá nên tiện thể lấy luôn áo cho các bạn khác.

Thời tiết lúc ấy rất lạnh mà loạt sút luân lưu có thể kéo dài lâu hơn. Tôi nghĩ đứng lạnh lâu quá, sự tập trung của các bạn sẽ giảm đi nên tôi chạy ra lấy áo cho cả đội."

Sau VCK U23 châu Á, việc giành vị trí Á quân của U23 Việt Nam chính là thành tích ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam nhưng cũng tạo áp lực ghê gớm cho tuyển U23 trước các giải đấu mới.

“Sau giải đấu này, chúng tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn để chứng minh rằng U23 Việt Nam không chỉ may mắn mà thực sự có khả năng.

Chúng tôi phải nỗ lực 200% sức của mình. Nếu bây giờ chúng tôi thi đấu với một phong cách khác hay với khả năng khác thấp hơn những gì đã thể hiện, mọi người sẽ thất vọng.

Các cầu thủ có trách nhiệm phải thi đấu và mang lại nhiều cảm xúc hơn cho người hâm mộ Việt Nam”.

H.T / Theo MASK Online