"Với chiến thắng của U23 Việt Nam, mọi con số thống kê đều vô nghĩa"

CHỦ NHẬT, 14/01/2018 17:55:26

HLV Phạm Như Thuần đã có những bình luận sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia trong khuôn khổ bảng D VCK U23 Châu Á 2018.

U23 Việt Nam có chiến thắng mang tính lịch sử (Ảnh: Hoàng Linh)

U23 Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên tại VCK U23 Châu Á 2018 trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều là U23 Australia. Đây là một trận đấu mà dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang-seo được thể hiện vô cùng đậm nét.

Chia sẻ sau trận đấu, cựu tuyển thủ QG Phạm Như Thuần nhận xét: "Không thể tin nổi, U23 Việt Nam có trận thắng tuyệt vời trước U23 Australia.

Các cầu thủ đã làm quá tốt. Tôi nghĩ mọi con số thống kê sau trận đấu có như thế nào đi chăng nữa cũng vô nghĩa vì chúng ta là người giành chiến thắng."

Đánh giá về U23 Việt Nam và U23 Australia, HLV Phạm Như Thuần đặc biệt nhắc đến công lao của HLV Park Hang-seo.

"HLV Park Hang-seo đã cho thấy kinh nghiệm và cách vận hành chiến thuật vô cùng hợp lý.

Hiếm có HLV nào trước trận đấu, mà trước cả một đối thủ mạnh gấp nhiều lần lại tuyên bố rằng có thể giành chiến thắng. Nhưng ông Park nói được và đã làm được điều đó.

Trận đấu này tôi đã lo lắng về mặt thể lực cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên sau trận đấu thì lo lắng ấy đều tan biến.

Thậm chí, ở hiệp 2, các cầu thủ của chúng ta còn chơi hăng hơn cả hiệp 1, khi mà U23 Việt Nam có lợi thế và U23 Australia cũng xuống sức. 

Thành quả có được một phần là nhờ may mắn, nhưng phần lớn hơn là nhờ sự cố gắng của U23 Việt Nam. Xin chúc mừng thầy trò HLV Park Hang-seo."

H.T / Theo MASK Online