Xuân Trường muốn chứng minh cho người Hàn Quốc thấy khả năng của bản thân

THỨ NĂM, 11/01/2018 15:56:46

Xuân Trường muốn lấy thất bại trong việc tìm kiếm suất đá chính thường xuyên ở K League Classic làm động lực để thi đấu tại VCK U23 châu Á, chứng minh cho người Hàn Quốc thấy khả năng của bản thân.

Xuân Trường muốn chứng minh cho người Hàn Quốc thấy khả năng của bản thân

Xuân Trường muốn lấy thất bại ở K League Classic làm động lực thi đấu với U23 Hàn Quốc. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Năm 2015, Xuân Trường được CLB Hoàng Anh Gia Lai cho Incheon United mượn. Đến năm 2016, tiền vệ 22 tuổi này tiếp tục gia nhập CLB Gangwon tìm cơ hội. Tuy nhiên, Xuân Trường vẫn thường xuyên phải ngồi dự bị.

Dù thừa nhận đã thất bại trong việc tìm kiếm suất đá chính thường xuyên ở K League Classic, nhưng Xuân Trường khẳng định muốn lấy điều đó làm động lực để thi đấu tại VCK U23 châu Á, chứng minh cho người Hàn Quốc thấy khả năng của bản thân.

"Tôi đã có 2 năm thi đấu ở Hàn Quốc nhưng không cải thiện được nhiều khả năng. Điều đó thôi thúc tôi phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để có thể thi đấu ở Hàn Quốc".

"Đó thực sự là một thử thách khó khăn bởi K League Classic ở đẳng cấp khác hẳn V.League. Khi đến đó, tôi đã phải bắt đầu lại mọi thứ từ đầu", tiền vệ 22 tuổi chia sẻ trước trận ra quân cùng U23 Việt nam gặp U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á 2018.

Bên cạnh đó Xuân Trường cũng chia sẻ thêm về quãng thời gian 2 năm thi đấu ở Hàn Quốc là rất đáng nhớ:

"Bạn bè ở Hàn Quốc đã giúp đỡ tôi rất nhiều và giúp tôi có nhiều trải nghiệm trong hai năm qua. Tôi thực sự yêu Hàn Quốc".

"Các cầu thủ Hàn Quốc luôn rất chuyên nghiệp và là hình mẫu để học tập. Họ luôn nghĩ và nói về bóng đá. Họ biết làm những gì họ cần phải làm để đội bóng trở nên tốt hơn", tiền vệ 22 tuổi trải lòng.

Thành Đạt / Theo MASK Online