Bác sĩ Đồng Xuân Lâm: Thực ra chấn thương của Tuấn Anh cũng nhẹ thôi

Thứ hai, 16/04/2018 16:51:00

VnBongda đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Đồng Xuân Lâm của CLB HAGL về chi tiết tình hình chấn thương của Tuấn Anh, cũng như tâm lý của cầu thủ này trong suốt quá trình từ khi bắt đầu sang Hàn Quốc chẩn đoán chấn thương cho đến khi thời điểm hiện tại, sau

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm: Thực ra chấn thương của Tuấn Anh cũng nhẹ thôi

Tuấn Anh tài hoa bao nhiêu thì cũng đen đủi bấy nhiêu

Mới đây, HAGL vừa đưa ra thông cáo báo chí về chấn thương của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh trên fanpage chính thức của CLB. Theo đó, bác sỹ Eun Sang Soo, người thực hiện trực tiếp ca phẫu thuật cho Tuấn Anh cho biết:

“Kiểm tra nội soi cho thấy dây chằng không bị đứt hoàn toàn, tuy nhiên, dây chằng bị căng quá nhiều nên không thể trở lại thi đấu nếu chỉ tập phục hồi chức năng. Hiện khả năng hồi phục sau mổ của Tuấn Anh tiến triển tốt”.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm: Thực ra chấn thương của Tuấn Anh cũng nhẹ thôi

Tuấn Anh đang được chữa trị tại bệnh viện Wooridul, Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: CLB Bóng đá HAGL/Facebook) 

Để làm rõ hơn về tình trạng chấn thương của tiền vệ người Thái Bình, phóng viên VnBongda đã liên hệ trực tiếp với bác sĩ của CLB HAGL là ông Đồng Xuân Lâm. Bác sĩ Lâm cho biết chấn thương của Tuấn Anh thực ra không quá nặng, trước khi va chạm vẫn có thể thi đấu ở mức độ tạm ổn, nhưng lần này CLB quyết tâm để chữa trị dứt điểm hoàn toàn cho cầu thủ của mình.

“Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Dây chằng đầu gối của Tuấn Anh cũng đã tổn thương từ lâu, nhưng vẫn ở mức tạm ổn để có thể thi đấu. Tuy nhiên lần này qua Hàn Quốc sẽ tiến hành làm lại mới luôn để dây chẳng hồi phục hoàn chỉnh.

Còn về chấn thương sụn nửa cầu, các bác sĩ không động chạm gì đến bởi vì cái đó để nó tự lành thôi, đồng thời tiến hành sữa chữa một vài chấn thương nhỏ khác ở gối. 

Thực ra chấn thương này cũng nhẹ thôi, nhưng nhân dịp này muốn làm thì làm luôn cho hoàn chỉnh. Với pha vào bóng như thế thì ngay cả một cầu thủ lành lặn cũng có thể bị chấn thương, chứ không nói một người đã có tiền sử phẫu thuật cả hai khớp gối”, bác sĩ Lâm chia sẻ.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm: Thực ra chấn thương của Tuấn Anh cũng nhẹ thôi

Tuấn Anh gặp chấn thương trong trận đấu với Hải Phòng tại vòng 2 V.League 2018

Với thời gian hồi phục sau khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ của CLB HAGL cho biết Tuấn Anh sẽ cần khoảng 180 ngày (6 tháng) và tùy theo tình trạng hồi phục, CLB sẽ quyết định để Tuấn Anh ở lại Hàn Quốc hay trở về Việt Nam. HAGL cũng sẽ đầu tư tối đa cho việc điều trị

“Về nguyên lý đối với chấn thương dây chằng chéo trước, nếu tập hồi phục thì sẽ mất khoảng 180 ngày, với điều kiện tập theo phương pháp, giáo án chuẩn. Dự kiến Tuấn Anh sẽ ở bên đó ít nhất là 3 tháng để hồi phục cho ổn định rồi sau đó mới về nước. Còn không, đội sẽ để Tuấn Anh ở lại tập cho đến khi hồi phục hoàn toàn. CLB quyết tâm đầu tư tối đa cho đợt chữa trị này.

Sau khi phẫu thuật xong, hiện tại tình hình Tuấn Anh đã ổn định và bước vào những bài tập phục hồi đầu tiên trong quy trình hồi phục 180 ngày, dưới sự theo dõi chi tiết của các bác sĩ”, ông Lâm trả lời phóng viên VnBongda.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm: Thực ra chấn thương của Tuấn Anh cũng nhẹ thôi

Tuấn Anh lắng nghe các bác sĩ Hàn Quốc mô tả về chấn thương của mình (Ảnh: CLB Bóng đá HAGL/Facebook)

Cùng với đó, bác sĩ Đồng Xuân Lâm cũng cung cấp thêm nhưng thông tin về chi tiết về tiền sử chấn thương của Tuấn Anh và quá trình khi sang Hàn Quốc chữa trị, từ khi chỉ tập hồi phục cho đến lúc quyết định tiến hành phẫu thuật.

“Tuấn Anh vừa xui xẻo vừa mỏng manh quá. Các chấn thương, đa chấn thương ở vùng hố chậu, lưng và các vùng khác  vừa mới điều trị được dứt điểm xong, thi đấu đang vào phom, nếu không có pha đó thì trận sau hoàn toàn có thể chơi được trọn vẹn 90 phút. Thực ra cũng do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, như mặt sân [Lạch Tray] xấu quá, bóng nảy lập bập, các pha vào bóng cũng thiếu đi sự chính xác.

Lần này gặp vấn đề ở đầu gối phải, còn đầu gối trái thì ổn. Tuấn Anh phẫu thuật đầu gối trái lần đầu vào tháng 12 năm 2012 ở Thái Lan cho chấn thương dây chằng chéo trước và vỡ sụn chêm. Lần phẫu thuật thứ hai thì sang Singapore phẫu thuật chấn thương vỡ sụn chêm đầu gối phải. Và lần ba này ở Hàn Quốc thì tổn thương dây chằng chéo trước.

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm: Thực ra chấn thương của Tuấn Anh cũng nhẹ thôi

Tiền vệ của HAGL quá đen đủi khi liên tiếp dính chấn thương

"Tuấn Anh lúc đầu cũng đắn đo không biết có nên phẫu thuật hay không, vì cả hai khớp gối cùng đều đã từng mổ rồi. Tuy nhiên sau gần 3 tuần điều trị, các tiến triển chỉ ở mức 50/50, trong khi đó cứ chờ lâu hơn nữa thì cũng có thể thành công hoặc là không.

Cuối cùng Tuấn Anh cũng đưa ra quyết định một cách rất quyết đoán, kèm theo lời khuyên của cả các bác sĩ đội cũng như bác sĩ Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật. 

Cùng với đó, cũng tiến hành nội soi khớp gối để kiểm tra lại tình trạng tất cả các bộ phận, từ sụn chêm, dây chằng chéo và các thành phần khác. Các bác sĩ qua đó cũng kết luận vấn đề chỉ nằm ở dây chằng chéo, nên tâm lý Tuấn Anh đợt này cũng rất yên tâm và thoải mái khi bệnh của mình được chẩn đoán rõ ràng”, bác sĩ Lâm chia sẻ.

Phong Miêu/Theo MASK Online

Việt Nam

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

Chia sẻ với VNBongda, HLV Phạm Minh Đức khẳng định đội bóng sẽ cố gắng để ít nhất giành được vé chơi trận play-off thăng hạng. Đồng thời, bước sang mùa giải 2019, dù có thể lên hạng V.League hay không, Hà Nội B cũng sẽ được chuyển giao vào Hà Tĩnh.