Bác sỹ đội tuyển Việt Nam: "Sau 6 tháng nữa, Dương Văn Hào sẽ lại phải phẫu thuật tiếp"

THỨ TƯ, 09/05/2018 14:30:00

Bác sỹ của đội tuyển Việt Nam Nguyễn Trọng Thủy đã chia sẻ về tình hình chấn thương của cầu thủ Dương Văn Hào sau khi xem phim chụp X.Quang và đọc những kết luận của Bệnh viện Quân đội 108.

Bác sỹ đội tuyển Việt Nam:

 Văn Hào sẽ phải phẫu thuật tiếp để nối dây chằng (Ảnh: Đặng Phương Nam/Facebook))

Bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy hiện tại đang công tác tại trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, là bác sỹ của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam trong những năm trở lại đây. Sáng nay, phóng viên VnBongda đã có cuộc trao đổi với bác sỹ Thủy về diễn biến chấn thương của cầu thủ Dương Văn Hào của CLB Viettel, anh cũng cho biết Văn Hào hiện tại đang rất buồn và chán nản sau khi bị chấn thương nặng:

"Ngay sau khi có kết quả chụp X.Quang, HLV Đặng Phương Nam đã gọi nhờ tôi tư vấn sau đó gửi hình ảnh phim chụp. Tôi đã xem phim, dù chưa được khám trực tiếp cho Văn Hào nhưng tôi tiên lượng tình hình chấn thương là rất xấu".

"Không ai mong muốn điều này, tôi rất mong là em sẽ cố gắng, và cần phải xác định là mất thời gian để hồi phục". Bác sỹ Thủy có chia sẻ khi nhận được tin nhắn của Văn Hào.

Trước đó, tại vòng 3 giải bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia 2018 giữa Viettel và Long An, cầu thủ Huỳnh Tấn Tài của CLB Long An đã có pha vào bóng từ phía sau với cầu thủ Dương Văn Hào của CLB Viettel. Ngay sau đó, Văn Hào đã được đưa đến Bệnh viện Quân đội 108 để chụp X.Quang, các bác sỹ đã chẩn đoán cầu thủ của Viettel bị gãy xương chày, lệch ổ khớp sau phần gần cổ chân và buộc phải tiến hành phẫu thuật. 

Bác sỹ đội tuyển Việt Nam: Sau 6 tháng nữa, Dương Văn Hào sẽ lại phải phẫu thuật tiếp
Bác sỹ Trọng Thủy là người chăm sóc và điều trị chấn thương cho rất nhiều cầu thủ Việt Nam (Ảnh Ngôi Sao)

Sáng này, sau 4 ngày điều trị và khám lại các bác sỹ đã có những kết luận về chấn thương của Văn Hào. Cầu thủ của CLB Viettel bị đa chấn thương, gãy 1/3 dưới xương mác, doãng mộng chày mác, bán sai khớp xương chày.

Trao đổi về những chấn thương này, bác sỹ Trọng Thủy cho biết: "Hiện tại sau phẫu thuật không thể chụp cộng hưởng từ vì có kim loại trong đó, nên chưa thể đánh giá chính xác dây chằng có bị tổn thương hay không. Nhưng qua cơ chế chấn thương, cùng với những biểu hiện sau chấn thương, tôi nghĩ trật khớp chân đồng nghĩa 100% dây chằng sẽ bị đứt và rách, vì dây chằng không phải là dây chun nên không có sự co giãn".

"Cấu tạo lên cổ chân bao gồm xương trên, sau đó đến gọng chày mác, vòm chày mác rồi mới đến các xương khác.Theo đó cấu tạo của hai xương chày và xương mác sẽ tạo thành ổ khớp, giữa hai xương đó bị tổn thương sẽ bóc tách vị trí kết nối với nhau bởi dây chằng, như vậy toàn bộ ổ khớp sẽ rất yếu, đó chính là tổn thương mà Văn Hào gặp phải", bác sỹ Thủy giải thích.

Bác sỹ đội tuyển Việt Nam: Sau 6 tháng nữa, Dương Văn Hào sẽ lại phải phẫu thuật tiếp
Hình ành phim X.Quang của Văn Hào sau khi phẫu thuật (Facebook HLV Đặng Phương Nam)

Cũng theo bác sỹ của đội U23 Việt Nam thì chấn thương của Văn Hào sẽ rất khó đưa ra chính xác thời gian cụ thể để hồi phục, vì cơ địa mỗi người khác nhau, những vấn đề liên quan đến con người thì sẽ rất khó, đều không có công thức cụ thể nào cả. Trong khi đó chấn thương liên quan đến khớp, là nơi để vận động cho nên rất khó để hồi phục trong thời gian sớm nhất. 

"Hiện tại sau khi phẫu thuật, Văn Hào cần phải có thời gian nghỉ ngơi để khớp được ổn định, sau đó sẽ phải tiếp tục phẫu thuật một lần nữa để nối dây chằng bị tổn thương đó. Khả năng ra sân có thể sau 1 năm nữa, thậm chí có thể còn hơn", bác sỹ Thủy cho biết.

Trước đó, sau pha phạm lỗi nguy hiểm với Dương Văn Hào, cầu thủ Huỳnh Tấn Tài CLB bóng đá Long An đã bị VFF phạt 25 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 05 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018, Tấn Tài còn phải chịu tất cả các chi phí điều trị chấn thương của Văn Hào.

Bác sỹ đội tuyển Việt Nam: Sau 6 tháng nữa, Dương Văn Hào sẽ lại phải phẫu thuật tiếp
Lịch thi đấu vòng 4 giải Hạng Nhất Quốc Gia 2018
Bác sỹ đội tuyển Việt Nam: Sau 6 tháng nữa, Dương Văn Hào sẽ lại phải phẫu thuật tiếp
Bảng xếp hạng trước vòng đấu thứ 4 

Tuấn Phạm/ Theo MASK online