Bầu Đức: "Nếu trọng tài Thư không phải con ông Mùi thì đã nghỉ lâu rồi"

THỨ SÁU, 11/05/2018 11:00:00

Ông bầu của CLB HAGL đã thẳng thắn trao đổi với phóng viên VNbongda về những vẫn đề liên quan đến các trọng tài diễn ra trong thời gian vừa qua. Ông cũng cho biết ý kiến cá nhân của mình về những việc VFF và VPF đã làm.

Bầu Đức:

Bầu Đức luôn là những người đầu tiên lên tiếng về vấn đề trọng tài 

Hôm qua 10/5, chủ tịch VFF đã có văn bản đề nghị yêu cầu ông trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và phó ban Dương Văn Hiền tạm thời không làm trực tiếp nhiệm vụ giám sát trận đấu để tập trung cho công tác quản lý, hỗ trợ các trọng tài làm nhiệm vụ. Khi được phóng viên VnBongda hỏi về thông tin này, ông Đức cho biết:

"Tôi cũng vừa mới biết được thông tin, nhưng tôi nghĩ VFF làm điều đó vào thời điểm này là đúng, sẽ không hợp lý khi cùng một lúc đảm nhiệm cả giám sát và phân công các trọng tài làm nhiệm vụ được. Điều này tôi được hỏi rất nhiều và cũng nói rất nhiều lần", ông chia sẻ.

Trước đó, VPF đã thông báo sẽ không mời các trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và phó ban trọng tài kiêm giám sát viên Dương Văn Hiền làm việc tại các giải chuyên nghiệp đến hết năm. Ông Đoàn Nguyên Đức cho rằng VPF đã phát huy rất tốt tính độc lập của mình trong vấn đề này.

"VPF tách khỏi VFF để không có sự lệ thuộc. Họ chủ động và làm rất nhanh trong sự việc liên quan đến các trọng tài, điều đó thể hiện tính độc lập rất tốt. Các trọng tài đó không phát huy được khả năng, có tiêu cực thì VPF có quyền không hợp đồng, không sử dụng các trọng tài đó nữa, trả về cho VFF xử lý", ông nhận xét.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư trong mùa giải V.League 2017, trong trận đấu giữa TP.HCM và Long An trọng tài đã có quyết định sai lầm khi thổi phạt đền ở phút 80 cho đội chủ nhà TP HCM khiến CLB Long An phản đối quyết liệt. Ngay sau đó, vị trọng tài này đã bị đình chỉ làm việc tại những vòng đấu kế tiếp.

Tiếp đó, tại mùa giải V.League 2018 trọng tài Nguyễn Trọng Thư lại mắc sai lầm về mặt chuyên môn rất nghiêm trọng, khi cắt còi thổi phạt lúc bóng còn "sống" đề phạt Dyachenko của Cần Thơ FC tại vòng 2 và Mạc Hồng Quân của Than Quảng Ninh tại vòng 6. 

Nhận định về vấn đề này, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết ông đã nhiều lần có ý kiến về khả năng chuyên môn của trọng tài Thư trong thời gian qua, và cho rằng lẽ ra ông Thư đã phải nghỉ làm nhiệm vụ từ trước.

"Tôi đã thấy cách ông Thư làm việc trong nhiều mùa bóng, tôi cũng đã có ý kiến rất nhiều lần, sai gì không biết nhưng sai về chuyên môn trầm trọng như thế thì không còn gì giải thích. Ông Thư nếu không phải là con trai ông Mùi thì đã nghỉ lâu rồi chứ không phải đến bây giờ, khi VPF không mời hợp tác nữa", ông Đức cho biết.

Ông Đức cũng khẳng định một lần nữa với phóng viên VnBongda về việc sẽ không quay trở lại làm việc tại VFF, nhưng ông vẫn sẽ ủng hộ nếu VFF làm đúng, làm tốt để đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Ông cũng cho biết đến thời điểm này ông không biết nhiều thông tin về những người tham gia ứng cử vào vị trí phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính mà ông đã từng giữ.

Trước đó, theo thông tin mới nhất ông Nguyễn Hoài Nam TGĐ tập đoàn Berjaya đã tham gia ứng cử vào vị trí phó chủ tịch VFF sau khi ông Trần Anh Tú xin rút. Danh sách các ứng viên còn lại là các ông Trần Văn Liêng - TGĐ công ty CP Cacao Việt Nam và ông Lê Văn Thành - Chủ tịch tập đoàn Động Lực.

Hôm nay, lúc 19h đội bóng HAGL của bầu Đức sẽ tiếp đón Hà Nội FC tại vòng từ kết Cúp Quốc Gia 2018 trên sân nhà. Cùng với đó có các trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa vs Becamex Bình Dương, FLC Thanh Hóa vs Bình Phước, SHB Đà Nẵng vs SLNA.

VnBongda sẽ tường thuật trực tiếp những diễn biến chính tại vòng tứ kết Cúp Quốc Gia 2018. Kính mời độc giả chú ý đón xem.

Bầu Đức: Nếu trọng tài Thư không phải con ông Mùi thì đã nghỉ lâu rồi
Lịch thi đấu tứ kết Cúp Quốc Gia 2018

Tuấn Phạm/ Theo MASK online