BTC sân Cần Thơ có thể phải chịu án phạt nặng vì để CĐV gây rối

THỨ HAI, 19/03/2018 15:10:00

Việc tổ trọng tài bị la ó và ném chai nước khi trận XSKT Cần Thơ vs Hà Nội kết thúc có thể khiến BTC sân Cần Thơ phải chịu án phạt rất nặng.

BTC sân Cần Thơ có thể phải chịu án phạt nặng vì để CĐV gây rối

Trọng tài Thư có nhiều quyết định khiến CĐV chủ nhà không hài lòng. Ảnh: WTT

Trận đấu XSKT Cần Thơ vs Hà Nội kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về đội khách. Một trong những điểm nhấn của trận đấu có lẽ là việc tổ trọng tài và đặc biệt là trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư bị phản ứng gay gắt vì những quyết định của mình trong quá trình điều khiển trận đấu.

Điển hình trong số đó là tình huống Dyachenko ngã trong khu vực vòng cấm địa của đội khách nhưng không có tiếng còi nào được cất lên. Khi đó, tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội khách. Những phút bù giờ, Oseni có cú đúp giúp Hà Nội FC vượt qua XKST Cần Thơ với tỷ số 3-0.

Không hài lòng với các quyết định của tổ trọng tài, khi kết thúc trận đấu một số CĐV đội chủ nhà nán lại ở khu vực khán đài A và buông nhiều lời lẽ không đẹp nhắm vào những người cầm cân nảy mực trận đấu. Đặc biệt, trọng tài Thư bị ném chai nước.

Sau đó, trận tự được vãn hồi. Nhưng rất có thể BTC sân sẽ phải chịu án phạt nặng vì không đảm bảo được an toàn cho cán bộ trận đấu. Cụ thể, tại Điểm 3 - Điều 68 về an toàn, an ninh trận đấu của quy định về kỷ luật của VFF có nêu:

"Trước, trong và sau trận đấu, nếu Ban tổ chức trận đấu không đảm bảo an ninh an toàn ở trong sân hay khu vực xung quanh sân vận động, để khán giả tấn công quan chức trận đấu, đội khách, đội nhà hoặc cổ động viên, ném vật lạ xuống sân làm ảnh hưởng đến chuyên môn của trận đấu hoặc gây thương tích cho khán giả, cầu thủ, quan chức trận đấu, cán bộ, nhân viên thì bị cảnh cáo và phạt từ 15.000.000 đồng đến 55.000.000 đồng và phải chịu mọi phí tổn do sự việc đó gây ra".

Nếu đây là lần tái phạm, rất có thể BTC sân Cần Thơ sẽ phải đối mặt với án treo sân có thời hạn hoặc vô thời hạn (tùy theo đánh giá của giám sát trận đấu). Chưa hết, nếu tình trạnh mất kiểm soát gây thiệt hại nghiêm trọng, đội chủ nhà có thể phải đối mặt với việc bị trừ điểm, thậm chí là xuống hạng.

Với hành động dùng nhiều lời lẽ kích động chửi bới, miệt thị quan chức trận đấu của khán giả, BTC sân cũng phải chịu hình phạt theo điều 5 khoản 68: Nếu Ban tổ chức trận đấu để cổ động viên kích động, lăng mạ, có lời lẽ thô tục đối với LĐBĐVN, Ban tổ chức giải, trọng tài, giám sát, đội bạn dưới mọi hình thức trong khi trận đấu đang tiến hành thì bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng.

Hành vi chửi bới này còn khiến thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh có thể phải thi đấu trên sân không có khán giả nếu sự việc còn tiếp diễn.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online