BTC sân Hàng Đẫy làm gì để hạn chế CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng?

CHỦ NHẬT, 11/03/2018 20:30:00

Dù Hải Phòng thất bại khi làm khách trước Hà Nội FC trong ngày khai màn V.League, nhưng CĐV đội bóng này vẫn "đốt cháy" sân Hàng Đẫy như tuyên bố trước đó. Vậy BTC đã làm gì để hạn chế tình trạng đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng?

BTC sân Hàng Đẫy làm gì để hạn chế CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng?

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy tối 11/03. Ảnh: Minh Dũng

Ở vòng 1 V.League 2018, Hải Phòng phải làm khách trên sân của Hà Nội FC. Đây được dự báo là trận đấu khó khăn với thầy trò HLV Trương Việt Hoàng, dù Hà Nội FC luôn có "truyền thống" mất điểm ở đầu mùa. Kết quả không ngoài dự đoán, Hải Phòng thất bại 0-1 bằng bàn thắng của Ngân Văn Đại.

Dù đội nhà năm thứ 8 liên tiếp không thắng trên sân Hàng Đẫy, nhưng CĐV Hải Phòng vẫn cháy hết mình, tới mức quá khích, quậy phá ở trận đấu tâm điểm này. Ngay từ đầu trận đấu, những hooligan đất Cảng đã dùng "đặc sản" tiền âm phủ trêu ngươi lực lượng an ninh. Việc này không vi phạm quy chế giải nên BTC không thể làm gì. 

Phía ngoài sân, pháo sáng liên tục được đốt lên mà không có sự quản lý của cơ quan an ninh. Bên cạnh đó, theo ghi nhận việc kiểm soát số CĐV này vào sân cũng không được siết chặt. Vậy nên rất nhiều pháo sáng được tuồn vào phía trong khán đài. 

Bước vào trận đấu, CĐV Hải Phòng không ngần ngại đốt nhiều quả pháo sáng, thu hút hàng chục phóng viên đang có mặt dưới đường piste. Đám đông này liên tục hò hét, chửi bới. Trước nguy cơ "vỡ trận", lực lương an ninh gần như không có động thái bắt giữ những kẻ quá khích.

Thay vào đó, hàng rào an ninh được thiết lập để giữ khoảng cách giữa phóng viên và khán đài. Đồng thời, một cán bộ đề nghị báo giới không tác nghiệp ở "thời điểm nhạy cảm". Ông này đề nghị không quay phim, ghi hình cảnh phá phách vì: "Càng quay chụp, càng quan tâm thì họ càng làm càn. Tốt nhất nên "bơ" thì mọi việc sẽ ổn".

Tuy vậy, tình trạng đốt pháo sáng không vì vậy mà giảim bớt. Thậm chí, khi đội chủ nhà có bàn ở tỷ số, CĐV đội khách còn "điên" hơn và đốt hàng chục quả pháo sáng trước sự bất lực của cơ quan an ninh. Những phút bù giờ, những CĐV quá khích còn ném pháo sáng xuống sân, khiến trận đấu bị gián đoạn. Kết quả, trọng tài chính Ngô Duy Lân phải  kết thúc trận đấu sớm.

Việc CĐV Hải Phòng quậy phá sân nhà của của CLB Hà Nội không phải là điều mới mẻ. Mùa giải năm ngoái khi trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình, trọng tài đã phải cho tạm dừng trận đấu vì tình trạng pháo, khói gây ảnh hưởng tới việc thi đấu của các cầu thủ. Sau trận đấu đó, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt cấm CĐV Hải Phòng dự khán sân khách tới hết năm 2017.

Người hâm mộ đất Cảng coi CLB Hà Nội là đối thủ truyền kiếp bởi trong 8 năm qua, họ đã 2 lần vượt mặt đội nhà để giành chức vô địch ở vòng đấu cuối vào các năm 2010 và 2016.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online