Bức xúc vì Đình Luật bị treo giò 3 trận, B.Bình Dương đòi kháng cáo VFF

CHỦ NHẬT, 22/05/2016 21:00:00

Vnbongda.vn - Tại buổi họp báo sau trận hòa giữa B.Bình Dương và Sài Gòn, HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn vẫn khá gay gắt khi nói về án phạt 3 trận của VFF dành cho trung vệ Đình Luật.

Bức xúc vì Đình Luật bị treo giò 3 trận, B.Bình Dương đòi kháng cáo VFF

HLV Nguyễn Thanh Sơn rất bức xúc vì án treo giò của Đình Luật.

HLV Nguyễn Thanh Sơn rất bức xúc vì án treo giò của Đình Luật.

Trả lời báo chí sau trận B.Bình Dương 1-1 Sài Gòn FC, HLV Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ về chuyện án phạt 3 trận của VFF dành cho trung vệ Đình Luật: "Ở vụ việc của Đình Luật, B.Bình Dương đã có gửi kháng cáo lên VFF rồi. Nhưng giờ theo tôi nghĩ, VFF muốn phạt hay không phạt là quyền của họ".

"Kể cả cho đá hay không cho đá cũng là quyền của họ. Như trường hợp của Quế Ngọc Hải, án giảm ngay đúng trận B.Bình Dương tiếp SLNA. Rồi giờ đến Đình Luật, tất cả từ BHL đến cầu thủ của QNK.Quảng Nam đều không khiếu nại gì cả. Giám sát trận đấu và ông Mùi cũng có ngồi trên khán đài xem. Không ai nói gì cả", ông Nguyễn Thanh Sơn nói.

Đình Luật nhận án treo giò 3 trận sau trận gặp QNK Quảng Nam vì hành vi nhảy lên giẫm cả hai chân vào người tiền đạo Felix. "Thực tế thì tình huống đó theo tôi, nếu mà Đình Luật không nhảy lên thì gãy chân thì sao. Muốn né để không xảy ra như thế nhưng né đường nào. Kỉ luật thì chịu thôi nhưng chúng tôi phải kháng cáo", ông Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ.

HLV trưởng B.Bình Dương nói: "Nếu Đình Luật mà cố tình thì B.Bình Dương sẵn sàng cho cậu ấy nghỉ đến hết giải luôn. Nhưng đây người ta tắc bóng như vậy thì hỏi làm sao Luật không nhảy lên tránh và đáp xuống bằng hai chân. Báo chí cứ nói Đình Luật đá thô bạo. Nhưng tôi hỏi luôn, ai thô bạo trước tiên? Đình Luật hay Felix?".

"Mọi chuyện rõ ràng đó, mọi người ở sân Tam Kỳ cũng đều chứng kiến đó. Nhưng dù gì chuyện kỉ luật là của VFF. Chúng tôi phải chấp nhận thôi", HLV Thanh Sơn kết thúc. Nói về trận hòa 1-1 trước Sài Gòn FC, HLV Thanh Sơn cho rằng, B.Bình Dương đã không chuẩn bị kĩ về mặt thể lực cho trận đấu này.

"Hiệp 1 chúng tôi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Sang đến hiệp 2 thì hầu như anh em cầu thủ đã đuối hết rồi. Ngay cả Moses, Nsi cũng đuối. Trong khi đó Sài Gòn FC có sức trẻ nên đã thi đấu tốt hơn, mạnh mẽ hơn chúng tôi. B.Bình Dương sẽ phải điều chỉnh lại lịch tập trong giai đoạn nghỉ sắp tới, để có thể tiếp tục cuộc đua đến ngôi vô địch", ông Sơn cho hay.

HLV phó Trần Doãn Vũ của Sài Gòn.

HLV phó Trần Doãn Vũ của Sài Gòn.

Về phía Sài Gòn FC, HLV phó Trần Doãn Vũ họp báo sau trận, thay thế cho HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng. Ông Nguyễn Đức Thắng bị truất quyền chỉ đạo ở phút 76 vì lỗi phản ứng trọng tài. 

HLV Trần Doãn Vũ chia sẻ: "B.Bình Dương rất mạnh, có nhiều cầu thủ đang thi đấu cho ĐTQG. Vì thế nên Sài Gòn FC đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho trận đấu này. Vào trận, các cầu thủ của chúng tôi cũng đã tuân thủ chặt chẽ đấu pháp, cũng như quyết tâm thi đấu".

"Thực tế khi chuẩn bị cho V-League 2016, Sài Gòn FC xác định mình là một tập thể non trẻ. Chúng tôi chưa thể tính toán dường dài, mà cần phải chắc chắn trong từng bước của mùa giải. Ở giai đoạn 2, Sài Gòn FC sẽ bổ sung thêm lực lượng. Ở tình huống HLV Đức Thắng phản ứng với trọng tài và phải lên khán đài ngồi, tôi nghĩ, nếu đặt tình huống cho bất cứ HLV nào, ngay cả ở thế giới, ai cũng không thể tránh khỏi cảm xúc bộc phát như HLV Đức Thắng", ông Trần Doãn Vũ kết thúc.

Hoàng Tùng

  • Từ khóa