Cận cảnh pha song phi cước của Sầm Ngọc Đức trong trận TP.HCM thắng Than Quảng Ninh

CHỦ NHẬT, 22/07/2018 22:23:00

Thắng lợi 2-1 trước Than Quảng Ninh giúp TP.HCM tạm thoát khỏi vùng nguy hiểm nhưng tiêu điểm của trận đấu này lại nằm ở một pha bóng ở phút 84, khi Sầm Ngọc Đức có cú tung cước vào thẳng người cầu thủ đội khách.

Cận cảnh pha song phi cước của Sầm Ngọc Đức trong trận TP.HCM thắng Than Quảng Ninh

TP.HCM có chiến thắng thứ 2 liên tiếp còn Ngọc Đức có... thẻ đỏ sau 1 pha tung cước triệt hạ đối thủ (Ảnh: VPF)

Sau 13 trận liên tiếp chỉ hòa và thua, TP.HCM đã giành 2 thắng lợi liên tiếp. Tiếp nối trận thắng SHB Đà Nẵng 4-2 là thắng lợi 2-1 trên sân nhà trước Than Quảng Ninh.

Với thắng lợi này, TP.HCM đã sở hữu 21 điểm sau 20 vòng đấu và tạm bứt lên “vùng nguy hiểm” với 3 điểm nhiều hơn đội đứng áp chót BXH V.League 2018 - Nam Định.

Tuy nhiên, thắng lợi quan trọng của thày trò Toshiya Miura lại bị bị phủ bóng tối bởi pha bóng triệt hạ của Sầm Ngọc Đức với cầu thủ Thế Hưng phía đội khách.

Tình huống diễn ra phút 84 khi TP.HCM vẫn đang dẫn Than Quảng Ninh 2-1. Ngọc Đức trong một pha đẩy bóng lố đà đã có một cú tung chân phá bóng và tiện đà… phá luôn cả người đối thủ.

Cận cảnh pha song phi cước của Sầm Ngọc Đức trong trận TP.HCM thắng Than Quảng Ninh
Pha vào bóng "tuyệt đỉnh kungfu" của Sầm Ngọc Đức

Dù cầu thủ Than Quảng Ninh kịp phản xạ để... đưa vai ra nhận cú “ra đòn” của Ngọc Đức nhưng pha va chạm khủng khiếp này cũng đủ để khiến Thế Hưng nằm sân. Thử tưởng tưởng nếu pha tung cước của Ngọc Đức với cái gầm giầy chân phải nhằm thằng vào mặt hậu vệ Than Quảng Ninh thì mức độ nguy hiểm sẽ còn lớn đến như thế nào.

Với tình huống hệt như một pha song phi cước vào đối thủ, Ngọc Đức nhận thẻ đỏ trực tiếp là hoàn toàn xứng đáng.  Và cũng không loại trừ khả năng cầu thủ của TP.HCM sẽ còn chịu án phạt rất nặng từ BTC giải.

Cần biết rằng, trong mùa giải này, Ngọc Đức cũng có pha phạm lỗi ác ý không kém với Văn Đức của SLNA khiến cầu thủ này bị phạt treo giò 3 trận và 15 triệu đồng.

Hồi tháng 6/2017, khi còn khoác áo Hà Nội, Ngọc Đức từng nhận án nặng (treo giò 8 trận và nộp phạt 30 triệu) bởi hành vi bạo lực – đạp thẳng vào chân cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của Hải Phòng.

Một năm, 3 pha vào bóng "kinh điển" khiến đối thủ nằm sân, Ngọc Đức là cầu thủ hay võ sĩ?

TẦM HOAN/ Theo MASK Online