CĐV Nam Định cố tình "quậy phá" bằng pháo sáng, Hà Nội FC bị "vạ lây" với án phạt cực nặng từ VFF

THỨ NĂM, 19/07/2018 18:38:00

Trận đấu giữa Hà Nội vs Nam Định tại vòng 19 V.League 2018 diễn ra vô cùng hấp dẫn với 6 bàn thắng được ghi. Tuy nhiên, cuộc đấu này cũng để lại nhiều hình ảnh không đẹp tới từ sự quá khích của các CĐV đội khách.

CĐV Nam Định cố tình

Sân Hàng Đẫy có một phen hỗ loạn vì pháo sáng và sự quá khích của các CĐV đội khách (Ảnh: VPF)

Vào chiều nay (19/07), Ban kỷ luật VFFđã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm diễn ra trên sân Hàng Đẫy tại vòng 19 V.League 2018. 

Theo đó, Ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC bị phạt 70 triệu đồng do đã vi phạm công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu vì để xảy ra các tình trạng: bắn pháo sáng vào trong sân vận động; đốt pháo sáng trong sân; ném nhiều chai nước, vật lạ xuống sân; khán giả chạy xuống sân thi đấu và mang băng rôn có nội dung không phù hợp vào sân.

Cũng với hành vi trên, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt 40 triệu đồng với Nam Định.

Như vậy, sau nhiều vòng đấu đảm bảo tốt công tác an ninh, sân Hàng Đẫy đã phải nhận án phạt rất nặng tới từ sự quá khích của các CĐV đội khách. Điều đáng nói, trước trận đấu này, các CĐV Hải Phòng đã lên tiếng về việc tới sân Hàng Đẫy để cùng các CĐV Nam Định "tiếp lửa" cho các cầu thủ Nam Định.

Đối với Nam Định, đội bóng này đã liên tiếp phải nhận 2 án phạt trong 2 vòng đấu vừa qua. Ở vòng 18, các CĐV Nam Định cũng đã có hành vi ném nhiều vật lạ xuống sân thi đấu gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ trên sân thi đấu; có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài trong trận đấu gặp SLNA. Việc này khiến Nam Định bị phạt 50 triệu đồng và sân Thiên Trường bị cấm khán giả ở vòng 20. Đội bóng thành Nam sau đó cũng đã gửi đơn khiếu nại, tuy nhiên cũng trong chiều nay, Ban kỷ luật đã ra thông báo bác đơn khiếu nại và giữ nguyên án phạt trên.

Âu Bằng/Theo MASK Online