Chị họ Công Phượng nghỉ việc ở HA.GL vì bị chậm gần 3 tháng tiền lương

THỨ HAI, 21/03/2016 14:59:00

Vnbongda.vn - Những tin đồn về việc CLB HA.GL thiếu kinh phí hoạt động, không đủ tiền chi trả lương thưởng cho nhân viên đang xuất hiện ngày một nhiều những ngày qua. Nhiều người đã tính đường nghỉ việc, trong đó có chị Đặng Thị Hoa, chị họ tiền đạo Công Phượng.

Chị họ Công Phượng nghỉ việc ở HA.GL vì bị chậm gần 3 tháng tiền lương

Công Phượng cùng chị họ ở CLB HA.GL. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Công Phượng cùng chị họ ở CLB HA.GL. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Chị Đặng Thị Hoa là một trong những người đầu tiên gắn bó với Học viện bóng đá HA.GL Arsenal -JMG. Gần 5 năm qua, chị đã làm việc ở đây và được coi như "chị nuôi" của các cầu thủ. Dù vậy, mới đây chị Hoa đã quyết định nộp đơn xin nghỉ việc.

Lý do khiến chị Hoa nghỉ việc, theo lời chị trả lời phóng viên Trí thức Trẻ, bắt nguồn từ việc HA.GL đã chậm chi trả lương cho nhân viên suốt gần 3 tháng qua. Lần gần nhất chị nhận lương là vào thời điểm 2 tuần trước, CLB chỉ trả 40% lương tháng 1. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, chị chỉ được nhận lương tháng 12, không có thưởng Tết.

Dù vậy, trong trường hợp nộp đơn nghỉ việc, phía HA.GL cũng chỉ thanh toán nốt tiền lương cho chị vào tháng 6. Nhiều nhân viên khác của HA.GL cũng đang tính đường nghỉ việc giống chị Hoa, bởi họ đang phải vay mượn bạn bè để chi tiêu cá nhân khi CLB liên tục chậm lương 3 tháng qua.

Thậm chí hiện đang xuất hiện nguồn tin cho thấy ngay cả các cầu thủ HA.GL cũng đang bị CLB nợ 2 tháng rưỡi tiền lương. Ngoài ra, họ không có tiền thưởng sau mỗi trận thắng. CLB "anh em" với HA.GL bên Lào, Hoàng Anh Attapeu, vừa thông báo họ sẽ không tham gia Lao League 2016 nhiều khả năng vì thiếu kinh phí hoạt động.

Điều này hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố trước đó của bầu Đức khi ông khẳng định mình là người đầu tiên ở Việt Nam có thể "lấy bóng đá nuôi bóng đá", đồng thời thu về hàng chục tỷ đồng từ tiền bán vé, chuyển nhượng cầu thủ, ký hợp đồng quảng cáo.

Hải Sơn (Tổng hợp)

  • Từ khóa