Chia tay Mihail Marian, FLC Thanh Hóa liên hệ Hữu Thắng và Petrovic thay thế

THỨ BẢY, 07/04/2018 14:47:00

“Cuộc tình” giữa HLV Mihail và đội bóng xứ Thanh kết thúc một cách chóng vánh chỉ sau 4 tháng. Giờ đây lại là lúc FLC Thanh Hóa tất bật trong công cuộc tìm kiếm người ngồi vào “ghế nóng”.

Chia tay Mihail Marian, FLC Thanh Hóa liên hệ Hữu Thắng và Petrovic thay thế

Chỉ sau 4 vòng đấu FLC Thanh Hóa đã phải bắt tay vào việc tìm cho mình một HLV mới (Ảnh: Zing)

Theo nguồn tin riêng của VnBongda, FLC Thanh Hóa hiện đang liên hệ với một vài cái tên có đủ khả năng đảm nhận vị trí mà HLV Mihail Marian để lại, trong đó hai ứng cử viên sáng giá nhất chính là HLV Nguyễn Hữu Thắng và HLV Ljupko Petrović.

Với Nguyễn Hữu Thắng, ông tỏ ra khá phù hợp với vai trò thuyền trưởng trong một đội bóng có nhiều cầu thủ ngôi sao đến từ nhiều địa phương khác nhau. Cùng với đó, trong đội hình hiện tại của FLC Thanh Hóa cũng sở hữu đến 4 cái tên trưởng thành từ lò đào tạo Sông Lam Nghệ An là Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Văn Bình và Đình Đồng.

Về phần HLV Petrovic, theo thông tin được chia sẻ rất nhiều trong những ngày vừa qua, người đại diện của ông tiết lộ rằng thân chủ của mình không ngại quay trở lại Việt Nam một lần nữa để đảm nhận công việc tại FLC Thanh Hóa. HLV Petrovic đã dẫn dắt khá thành công đội bóng xứ Thanh vào mùa giải trước, khi đưa đội bóng này kết thúc ở vị trí thứ hai chung cuộc, thành tích tốt nhất trong lịch sử tham dự V.League của bóng đá Thanh Hóa.

Hiện tại FLC Thanh Hóa mới chỉ giành được 6 điểm sau 4 vòng đấu tại V.League, còn ở đấu trường châu lục AFC Cup, đội bóng xứ Thanh cũng mới chỉ có được 4 điểm sau 4 vòng đấu. Gần đây nhất, trong trận đá bù vòng 1 V.League diễn ra chiều nay 05/04, FLC Thanh Hóa đã để thua Sanna Khánh Hòa BVN với tỷ số 1-3. Sau khi chính thức chia tay FLC Thanh Hóa, HLV Mihail cũng tiết lộ rằng việc chia tay đội bóng là quyết định ông, nhưng không phải hoàn toàn là điều ông mong muốn. Đó là muốn của chủ tịch CLB sau khi lắng nghe ý kiến từ nhóm cầu thủ cho rằng mình xứng đáng được đá chính sau những cống hiến ở mùa giải trước. Ông cho biết mình cũng đang nghĩ đến quyết định này từ cách đây vài tuần, bởi ông nhận thấy các cầu thủ đã không vận hành theo những chiến thuật mình đề ra, không học được cách hành xử chuyên nghiệp hay làm sao để có thể cạnh tranh được chức vô địch. Vì thế ông không muốn lãng phí thêm thời gian của mình.

Sau khi HLV Mihail chia tay với đội bóng, trợ lý Hoàng Thanh Tùng đang được chỉ định đảm nhận vai trò HLV tạm quyền.

Chia tay Mihail Marian, FLC Thanh Hóa liên hệ Hữu Thắng và Petrovic thay thế

Ở tuổi 70, HLV Petrovic vẫn sẵn sàng tiếp tục đảm đương nhiệm vụ tại FLC Thanh Hóa (Ảnh: Thể thao văn hóa)

Phong Miêu/Theo MASK Online