CHÍNH THỨC: Sầm Ngọc Đức nhận án treo giò 8 trận, nộp phạt 35 triệu đồng

THỨ NĂM, 26/07/2018 14:33:00

Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra án phạt nghiêm khắc với pha bóng đầy bạo lực của Sầm Ngọc Đức trong trận đấu giữa TP Hồ Chí Minh vs Than Quảng Ninh tại vòng 20 V.League

CHÍNH THỨC: Sầm Ngọc Đức nhận án treo giò 8 trận, nộp phạt 35 triệu đồng

Mùa giải 2018 đã chính thức khép lại với Sầm Ngọc Đức (Ảnh: VnExpress)

Vào chiều nay (26/07), Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Sầm Ngọc Đức của CLB TP Hồ Chí Minh. Theo đó, Sầm Ngọc Đức phải nộp phạt 35 triệu đồng và bị cấm thi đấu 8 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia. Ban kỷ luật VFF xác định tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Sầm Ngọc Đức là hành vi cố tình xâm phạm thân thể đối phương.

CHÍNH THỨC: Sầm Ngọc Đức nhận án treo giò 8 trận, nộp phạt 35 triệu đồng
Pha vào bóng "tuyệt đỉnh kungfu" của Sầm Ngọc Đức

Như vậy chỉ trong vòng hơn 1 năm, Sầm Ngọc Đức đã liên tiếp phải nhận 3 án kỉ luật rất nặng bởi những pha phạm lỗi thô bạo của mình. 

Ở mùa giải năm ngoái, cầu thủ này khi còn khoác áo Hà Nội đã bị treo giò 8 trận và bị phạt 30 triệu đồng bởi tình huống đạp thẳng hai chân vào chân của cầu thủ Nguyễn Anh Hùng (Hải Phòng).

Đến mùa bóng năm nay khi đã chuyển sang khoác áo TP Hồ Chí Minh, Sầm Ngọc Đức lại phải nhận án treo giò 4 trận (được giảm xuống còn 3 trận sau khi kháng án) và nộp phạt 15 triệu đồng vì pha phạm lỗi thô bạo với Phan Văn Đức (SLNA) tại vòng 1/8 cúp Quốc Gia.

Và với án phạt mới nhất, mùa giải 2018 với Sầm Ngọc Đức đã chính thức khép lại. Không những thế, với việc V.League 2018 chỉ còn 6 vòng đấu nữa là kết thúc, hậu vệ quê Nghệ An này sẽ phải ngồi ngoài trong 2 trận đấu tiếp theo của đầu mùa giải 2019 mới có thể được trở lại thi đấu.

CHÍNH THỨC: Sầm Ngọc Đức nhận án treo giò 8 trận, nộp phạt 35 triệu đồng

Từng được triệu tập lên ĐTQG để tham dự AFF Cup 2016, tuy nhiên lối chơi rắn đến thiếu kiểm soát đã khiến sự nghiệp của Sầm Ngọc Đức gắn với quá nhiều tai tiếng (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, cũng trong chiều 26/07, Ban kỷ luật đã ban hành các quyết định kỉ luật với thành việc của CLB Bình Định TMS do hành vi phản ứng với trọng tài trong trận gặp Đắk Lắk tại vòng 13 giải Hạng Nhất Quốc Gia, ngày 21/07.

Cụ thể, Ban kỷ luật VFF đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận với GĐKT Trần Kim Đức, 2 trận với HLV trưởng Bùi Đoàn Quang Huy và cảnh cáo với trợ lý HLV Bùi Võ Tiết Tuấn của Bình Định TMS.

Âu Bằng/Theo MASK Online