" /> " property="og:description"/>

Chủ tịch CLB Sài Gòn: \'Quả bóng Vàng bầu ra cho vui, theo cảm hứng\'

Thứ tư, 22/11/2017 17:50:00

VnBongda.vn - Chủ tịch, trưởng đoàn CLB Sài Gòn - Nguyễn Giang Đông cho rằng, những tiêu chí và cả cách bầu chọn của danh hiệu Quả bóng Vàng vẫn chỉ là "để cho vui, tùy hứng". 

Chủ tịch CLB Sài Gòn: \'Quả bóng Vàng bầu ra cho vui, theo cảm hứng\'

Chủ tịch, trưởng đoàn CLB Sài Gòn - Nguyễn Giang Đông (áo trắng)

Sáng nay, BTC Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 đã công bố danh sách 15 cầu thủ được đề cử cho 3 danh hiệu lần lượt là Quả bóng Vàng, Bạc và Đồng. 

Điều đáng nói trong danh sách đề cử này, là có tới 3 gương mặt thuộc biên chế HAGL - đội bóng vật lộn tránh rớt hạng trong phần lớn V.League 2017, gồm Công Phượng, Văn Toàn và Văn Thanh. Đây cũng là 3 tuyển thủ U22 Việt Nam đã thi đấu thất bại tại SEA Games 29. 

Ngoài ra, Lương Xuân Trường - chủ nhân Quả bóng Bạc 2016 vẫn tiếp tục gây tranh cãi, khi anh không thi đấu ở V.League. Thậm chí, trong 1 năm qua, tiền vệ này không được ra sân thường xuyên trong màu áo Gangwon (K-League), và cũng ít nổi bật khi khoác áo các cấp độ Đội tuyển. 

Trả lời phỏng vấn của VnBongda.vn, Chủ tịch, trưởng đoàn CLB Sài Gòn - Nguyễn Giang Đông nêu quan điểm về cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2017: 

"Tôi không hiểu tiêu chí của Quả bóng Vàng như thế nào. Đóng góp cho CLB thế nào, đóng góp cho Đội tuyển Quốc gia như thế nào. Như Ngọc Duy của đội Sài Gòn được đề cử cho vui chứ tôi nghĩ ai lại bầu cho Ngọc Duy. Xứng đáng nhất, với những đóng góp rõ nét nhất trong danh sách thì có Anh Đức, Thanh Trung, Văn Quyết. 

Năm 2017, Xuân Trường không thực sự nổi bật khi trở về nước khoác áo các cấp Đội tuyển Quốc gia (Ảnh: Hoàng Tùng)

Khi được hỏi về Lương Xuân Trường và cả việc HAGL có số đông cầu thủ xuất hiện trong danh sách đề cử - sánh ngang với CLB Hà Nội đang trong top 3 V.League, ông Giang Đông nói ngay: "Xuân Trường rõ ràng không thi đấu tại V.League, còn các màu áo Đội tuyển năm qua có thành công gì lắm đâu". 

"Tôi nghĩ danh sách đề cử có vấn đề, dường như bầu ra cho vui, bầu chọn theo cảm hứng. Tôi thấy cần làm rõ tiêu chí đóng góp như thế nào cho CLB, CLB mà cầu thủ đó khoác áo tối thiểu phải trong top 5, top 3, rồi thành tích, các con số thống kê chuyên môn của cầu thủ đó như thế nào. Chứ theo danh sách đề cử thì có lẽ là được chấm theo phẩm chất kĩ thuật, theo số đông CĐV trên mạng xã hội thôi". 

"Tôi không biết ban bầu chọn ra sao, có những ai, chứ mấy năm tôi chưa bao giờ biết rõ về việc đó. Tôi làm trưởng đoàn CLB Sài Gòn và trước kia là CLB Hà Nội ở giải hạng Nhất suốt 5 năm nay mà chưa bao giờ có lá phiếu bầu chọn nào". 

"Tôi không hình dung được cách bầu chọn ra sao, chỉ nghe nói có 150 phiếu bầu, trong đó là 60 phiếu từ nhà báo, phóng viên, các phiếu còn lại là chuyên gia, cán bộ quản lý. Đây cũng là vấn đề cần làm rõ, vai trò như thế nào thì mới được quyền bầu chọn, và có bao nhiêu quan chức, bao nhiêu nhà quản lý, bao nhiêu chuyên gia nhà báo, phóng viên,...". 

Màn trình diễn chói sáng của Trần Phi Sơn (SLNA) ở mùa giải 2017

Danh sách 15 gương mặt đề cử Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2017: 

1. Nguyễn Công Phượng (HAGL)
2. Nguyễn Văn Toàn (HAGL)
3. Lương Xuân Trường (Gangwon)
4. Vũ Văn Thanh (HAGL)
5. Phạm Thành Lương (Hà Nội)
6. Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)
7. Nguyễn Quang Hải (Hà Nội) 
8. Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Sanna Khánh Hòa BVN)
9. Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN)
10. Nguyễn Ngọc Duy (Sài Gòn)
11. Nguyễn Anh Đức (B. Bình Dương)
12. Nguyễn Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa)
13. Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh)
14. Đinh Thanh Trung (Quảng Nam)
15. Trần Phi Sơn (SLNA).

Hoàng Tùng/ Theo MASK Online