Chủ tịch Than Quảng Ninh tiết lộ lí do Minh Tuấn rời đội bóng để tới Thanh Hóa

Thứ tư, 03/01/2018 14:45:39

Ngày hôm qua 2/1, tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã nói lời chia tay với CLB Than Quảng Ninh để gia nhập FLC Thanh Hóa từ mùa giải 2018.

Chủ tịch Than Quảng Ninh tiết lộ lí do Minh Tuấn rời đội bóng để tới Thanh Hóa
Chủ tịch Than Quảng Ninh tiết lộ lí do Minh Tuấn rời đội bóng để tới Thanh Hóa
Vũ Minh Tuấn (áo đỏ) đã rời Than Quảng Ninh sau 15 năm gắn bó (Ảnh: Hoàng Tùng)

Cách đây 1 tháng, Vũ Minh Tuấn được cho là đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Than Quảng Ninh thêm ba năm cùng khoản lót tay 2 tỷ đồng mỗi năm, qua đó từ chối lời chào mời của quyền Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh.

Tuy nhiên ngày hôm qua 2/1, theo thông tin đăng tải trên trang Facebook cá nhân, tiền vệ 27 tuổi này đã thay đổi quyết định, chính thức nói lời chia tay CLB Than Quảng Ninh sau khi không đạt được thỏa thuận về một bản hợp đồng mới.

Cụ thể, Minh Tuấn muốn nhận đủ 6 tỷ đồng ngay sau ký hợp đồng, trong khi CLB Quảng Ninh muốn chia làm ít nhất là hai đợt. Về quyết định này, chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng khẳng định:

"Đội bóng cũng là doanh nghiệp, phải làm việc có nguyên tắc. Nếu cầu thủ nào cũng nhận một cục hết luôn cho nhiều năm thì đội sẽ rất khó xoay sở".

"Do không tìm được tiếng nói chung, chúng tôi quyết định để Minh Tuấn ra đi dù cậu ấy là đội trưởng, là người tôi yêu mến từ xưa tới nay" - ông Hùng chia sẻ trên Vnexpress.

Bên cạnh đó, ông Phạm Thanh Hùng cũng tiết lộ bến đỗ mới của Minh Tuấn sau khi rời khỏi đội bóng đất Mỏ: "Chúng tôi không ký hợp đồng với Vũ Minh Tuấn nữa. Cậu ấy đã quyết định chuyển tới Thanh Hóa".

Được biết, bản hợp đồng của Vũ Minh Tuấn và CLB FLC Thanh Hoá có thời hạn 3 năm với mức lương thưởng không được tiết lộ. Minh Tuấn là cầu thủ thứ ba rời CLB Than Quảng Ninh để gia nhập FLC Thanh Hóa ở mùa giải 2018, sau Bùi Văn Hiếu và Minh Tùng.

Ở chiều ngược lại, trước Minh Tuấn, FLC Thanh Hóa đã có được tổng cộng 6 tân binh trước thềm mùa giải 2018 gồm Minh Tùng, Văn Hiếu, Văn Nam, Xuân Thành, Quang Vinh.

Thái Duy/Theo MASK Online

Việt Nam

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn đội cho biết hiện các cầu thủ HAGL không gặp quá nhiều vấn đề về tâm lý sau chuỗi trận bết bát vừa rồi, bởi thành tích hiện chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất của đội bóng.