Chuyên gia cảnh báo Công Vinh về thương vụ "hàng M.U" của CLB TP.HCM

THỨ HAI, 08/01/2018 20:03:00

CLB TP.HCM và chủ tịch Lê công Vinh đang gây sốt với thương vụ Rodrigo Possebon, cựu cầu thủ Manchester United. Tuy nhiên chuyên gia Nguyễn Thành Vinh lại cho rằng, cầu thủ này chưa chắc đã là "hàng tốt" cho tham vọng của đội chủ sân thống nhất.

Chuyên gia cảnh báo Công Vinh về thương vụ

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh và HLV trưởng Toshiya Miura đang chờ đợi để ra mắt tân binh Possebon

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho biết: " Tôi nghĩ CLB TP.HCM nên có quá trình kiểm tra sức khỏe Rodrigo Possebon một cách kỹ càng.Cùng với đó có thời gian theo dõi anh ta thi đấu để nắm bắt được tư duy, ý đồ chơi bóng có phù hợp với đội bóng hay không.

Thực sự tôi vẫn chưa biết nhiều về anh Possebon này lắm. Tôi tự tìm hiểu thì thấy đúng là anh ta có thời gian đá cho Manchester United, nhưng chỉ được 3 trận.

Đặc biệt, cầu thủ này từng dính chấn thương rất nặng, dẫn đến thể lực không đảm bảo nên mới chuyển khá nhiều CLB. Đây cũng là một điều CLB TP.HCM cần lưu ý", cựu HLV SLNA chia sẻ với Thethaovanhoa.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Vinh, HLV Miura và quyền chủ tịch Lê Công Vinh cần nhìn vào tấm gương của Denilson, cầu thủ Brazil từng vô địch World Cup, được CLB Hải Phòng mua về nhưng chỉ đá được đúng 1 trận.

"Tôi nghĩ Công Vinh đã thành công về mặt thương hiệu khi chiêu mộ được cầu thủ từng đá cho M.U. Tuy nhiên về tính hiệu quả và năng lực thực sự của Possebon vẫn phải xem xét.

Cách đây gần chục năm, CLB Hải Phòng từng có được danh thủ Denilson nhưng anh ta nhanh chóng để lại nỗi thất vọng.

Vì thế, nếu ngoại binh Possebon thi đấu tốt ở mùa giải mới thì không vấn đề gì. Còn nếu không, tôi cho rằng CLB TP.HCM sẽ mất nhiều hơn là được", ông Vinh nhận định.

H.T / Theo MASK Online