"CLB Hà Nội đi rồi, sợ không bao giờ còn khán giả đến sân Hàng Đẫy nữa"

THỨ HAI, 14/03/2016 06:00:00

Vnbongda.vn - Hầu hết khán giả đến sân Hàng Đẫy chiều 13/3 để cổ vũ cho CLB Hà Nội đều nói họ cảm thấy hụt hẫng khi biết đây là trận đấu cuối cùng của đội bóng Thủ đô trước khi "Nam tiến" và đổi tên thành Sài Gòn FC.

Anh Vũ Thanh Hải lo lắng sẽ không bao giờ còn CĐV đến sân Hàng Đẫy nữa sau khi CLB Hà Nội "Nam tiến".

Anh Vũ Thanh Hải lo lắng sẽ không bao giờ còn CĐV đến sân Hàng Đẫy nữa sau khi CLB Hà Nội "Nam tiến".

Anh Vũ Thanh Hải là một CĐV trung thành với bóng đá Hà Nội đã nhiều năm, thời bóng đá thủ đô còn làm mưa làm gió với những đội bóng như Thể Công, Công an Hà Nội. Sau khi những đội bóng này đi vào quá khứ, hy vọng của người hâm mộ bóng đá Thủ đô về một CLB đúng "chất" Hà Nội chơi ở V.League chỉ được nhen nhóm trở lại vào mùa giải 2016 với sự xuất hiện của CLB Hà Nội.

"CLB Hà Nội là đội bóng có màu sắc, bản sắc đúng của Hà Nội. Đội bóng này có Chủ tịch là người Hà Nội, huấn luyện viên là người Hà Nội. Nòng cốt đội ngũ cầu thủ, ban huấn luyện cũng là người Hà Nội cả. Tôi chỉ sợ nếu CLB Hà Nội đi rồi thì sân Hàng Đẫy sẽ không bao giờ còn khán giả nữa", anh Hải nói.

Bác Tuấn "trâu vàng" cũng cảm thấy hụt hẫng sau hơn 1 năm theo dõi, cổ vũ CLB Hà Nội.

Bác Tuấn "trâu vàng" cũng cảm thấy hụt hẫng sau hơn 1 năm theo dõi, cổ vũ CLB Hà Nội.

Giống anh Hải, bác Tuấn "trâu vàng", một CĐV lâu năm của bóng đá Thủ đô cũng cảm thấy buồn và hụt hẫng trong ngày cuối cùng còn thấy CLB Hà Nội thi đấu: "Mình là người Hà Nội, nên muốn Hà Nội có 2 đội bóng thi đấu ở V.League. Mình cũng theo CLB Hà Nội hơn 1 năm qua, từ thời còn chơi giải hạng Nhất. Nhưng giờ thì CLB Hà Nội cũng sắp vào Sài Gòn rồi. Thấy tiếc lắm".

Tuy vậy, không phải ai cũng thấy buồn khi chứng kiến CLB Hà Nội "Nam tiến" và đổi tên. Bác Sơn, một CĐV nhiệt thành với bóng đá Hà Nội cho biết bản thân thấy đây là điều rất bình thường trong bối cảnh V.League hiện tại. "Ngày trước Thể Công cũng giải thể rồi dời vào Thanh Hóa mà, cũng có 4-5 đội bóng khác làm như vậy rồi, có lạ nữa đâu", bác Sơn chia sẻ.

Bác Sơn: "CLB di dời như vậy, thấy quá bình thường rồi".

Bác Sơn: "CLB di dời như vậy, thấy quá bình thường rồi".

Di chuyển và đổi tên một đội bóng là điều không hề đơn giản, nhất là khi CLB Hà Nội làm điều này ngay khi V.League 2016 mới trải qua 4 vòng đấu. Anh Hải nói với giọng buồn: "Nếu có chuyển vào TP Hồ Chí Minh và đổi tên, lẽ ra đội bóng cũng nên làm sau khi giai đoạn 1 kết thúc. Buồn lắm, nhưng bóng đá Việt Nam là vậy mà. Màu sắc, bản sắc đâu còn nữa. Chỉ là cuộc chơi giữa các doanh nghiệp, các ông bầu".

Một CĐV khác, anh Nam (sống tại quận Hà Đông) cảnh báo trường hợp của CLB Sài Gòn Xuân Thành có thể sẽ tái diễn với CLB Hà Nội. "Ngày trước có nhiều CLB dời vào TP Hồ Chí Minh như Navibank Sài Gòn hay Xi măng Xuân Thành Sài Gòn rồi mà. Nhưng cuối cùng họ đều phải giải thể hết. Không rõ CLB Hà Nội sau này sẽ ra sao nữa".

Làm vậy giữa mùa bóng thì thiệt thòi cho CĐV quá", bạn Trung (người cầm cờ) nói.

Làm vậy giữa mùa bóng thì thiệt thòi cho CĐV quá", bạn Trung (người cầm cờ) nói.

Một trong những vấn đề lớn nhất CLB Hà Nội gặp phải sau khi "Nam tiến" là thái độ đón nhận của các CĐV. Bạn Trung, một CĐV trung lập ngồi trên sân Hàng Đẫy chiều 13/3 nói: "Đội bóng làm vậy thì thiệt thòi cho CĐV quá".

Bác Tuấn "trâu vàng" thì nói với suy nghĩ bi quan hơn: "CLB Hà Nội vào đó rồi cũng chỉ được coi như con nuôi thôi. Nhiều khả năng họ sẽ không được mến mộ như khi chơi ở ngoài Hà Nội, bởi đội bóng đâu có cầu thủ nào người Sài Gòn đâu. Nếu thời gian tới đội bóng chiêu mộ thêm cầu thủ người Sài Gòn thì có thể được chú ý hơn, nhưng rồi cũng chỉ là "con nuôi" thôi, không phải "con đẻ" của họ".

Anh Hải cũng đồng tình với bác Tuấn "trâu vàng": "TP Hồ Chí Minh hiện đang đầu tư cho CLB của họ ở giải hạng Nhất, và đội bóng đó đang chơi rất tốt. Đây mới thực sự là đội bóng "con đẻ" của TP Hồ Chí Minh. CLB Hà Nội có vào đó thì chắc chắn cũng không được quan tâm, đầu tư như đội bóng của đội bóng họ".

CĐV trên sân Hàng Đẫy nhiệt thành cổ vũ cho CLB Hà Nội trong ngày cuối cùng đội bóng thi đấu.

CĐV trên sân Hàng Đẫy nhiệt thành cổ vũ cho CLB Hà Nội trong ngày cuối cùng đội bóng thi đấu.

Điều khiến anh Hải day dứt nhất là từ lâu không còn được chứng kiến những khán đài chật kín người, cổ vũ hết mình vì những đội bóng của Thủ đô trên sân Hàng Đẫy: "Tôi đi cổ vũ nhiều nơi và luôn mong sân Hàng Đẫy có nhiều CĐV nhiệt thành "cháy" cùng đội bóng như ở Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa. Hà Nội có ít CĐV đến sân quá".

Dù vậy, đam mê của anh Hải với bóng đá Thủ đô vẫn không thay đổi, dù CLB Hà Nội có đổi tên thành Sài Gòn FC vào TP Hồ Chí Minh: "Đội bóng có đi thì Hội CĐV chúng tôi vẫn sẽ không giải thể. Chúng tôi có thể sẽ phải đổi logo, đổi nhãn hiệu, đổi màu cờ, nhưng vẫn sẽ đi cùng đội bóng ở mỗi trận đấu. Chúng tôi đã lên kế hoạch đầy đủ chuẩn bị cổ vũ cho đội ở vòng tới gặp Sông Lam Nghệ An trên sân Vinh".

Hải Sơn

  • Từ khóa