CLB Hải Phòng tiếp tục bị phạt 70 triệu đồng vì CĐV cố tình đốt pháo sáng ở vòng 17 V.League 2018

Thứ tư, 04/07/2018 17:23:53

Những tiền lệ dường như vẫn chưa đủ tính răng đe khi lại thêm một lần, Ban kỷ luật phải đưa ra án phạt dành cho CLB Hải Phòng vì hành vi đốt pháo sáng của các CĐV.

CLB Hải Phòng tiếp tục bị phạt 70 triệu đồng vì CĐV cố tình đốt pháo sáng ở vòng 17 V.League 2018

Ảnh: Hồng Phú

Theo đó, trong chiều nay (4/7), Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã ban hành quyết định kỷ luật đối với CLB Hải Phòng. 

Ban tổ chức trận đấu của CLB Hải Phòng bị phạt 70.000.000đ (Bảy mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng bên trong sân Lạch Tray ở trận đấu giữa Hải Phòng và Sông Lam Nghệ An tại vòng 17 V.League 2018 hôm 1/7 vừa qua.

Đây không phải là lần đầu tiên CLB Hải Phòng bị phạt tiền vì hành vi đốt pháo sáng của các CĐV ở mùa giải năm nay. Đội bóng này đã bị phạt rất nhiều lần ở V.League 2018 bởi lý do trên, dù cho Hải Phòng thi đấu trên sân nhà hay sân khách: 20 triệu đồng - sân Hàng Đẫy,  20 triệu đồng - sân Thống Nhất (gặp CLB Sài Gòn), 50 triệu đồng - sân Thống Nhất (gặp CLB TP Hồ Chí Minh), 60 triệu đồng - sân Vinh... Và giờ đây, CĐV Hải Phòng đã tự phá vỡ nguyên tắc không đốt pháo sáng trên sân nhà Lạch Tray để rồi tiếp tục bị phạt 70 triệu đồng. Có lẽ nguyên nhân xuất phát từ việc Hải Phòng đã thi đấu yếu kếm và để SLNA sớm vươn lên dẫn trước 3-0 rồi sau đó thắng chung cuộc 3-2 khiến nhiều CĐV đã không còn giữ được bình tĩnh.

Số tiền phạt cứ ngày một tăng lên nhưng tình hình vẫn không được cải thiện là bao. Có lẽ đã đến lúc CLB Hải Phòng phải có những động thái cứng rắng với các CĐV quá khích liên tục làm xấu đi hình ảnh của đội bóng.

Âu Bằng/Theo MASK Online